Tìm Hiểu Blockchain Solutions

Tìm Hiểu Blockchain Solutions

Thị trường blockchain solutions được đánh giá là một trong những xu hướng công nghệ được kỳ vọng giúp nền kinh tế phục hồi trong tương lai khi mà Internet ngày càng phát triển. Để tìm hiểu chi tiết hơn về xu hướng và lợi ích khi sử dụng giải pháp blockchain, hãy cùng SmartOSC tìm hiểu những thông tin chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu chi tiết về blockchain solutions

Blockchain là công nghệ mã hóa tất cả dữ liệu thành các khối và liên kết chúng với nhau để tạo thành một chuỗi dài. Khi có một thông tin hoặc giao dịch mới xảy ra, thông tin cũ sẽ không bị mất, thay vào đó thông tin mới sẽ được lưu vào một khối mới và lần lượt được kết nối với khối cũ để tạo thành một chuỗi mới.

Các thông tin của Blockchain được tự động phân phối và sao lưu trên nhiều máy chủ khác nhau kết nối với hệ thống Blockchain giúp mọi người có thể xem và kiểm tra các giao dịch của mình. Chính vì vậy nó sẽ giúp ngăn chặn việc sửa đổi hoặc gian lận và đảm bảo tính minh bạch và an toàn thông tin.

Theo nghiên cứu của CB Insights, chi tiêu cho các giải pháp blockchain sẽ vượt qua 16 tỷ USD vào năm 2023 khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchain trong tương lai ở rộng khắp các lĩnh vực, ngành nghề. Đặc biệt, khi những gã khổng lồ về công nghệ, truyền thông xã hội và internet toàn cầu như IBM, Microsoft dành nhiều tiền và thời gian cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain vì tính thực tiễn cao và tính bảo mật tốt, thì các lĩnh vực khác như giải trí, chơi game, hậu cần đã bắt đầu nhận ra lợi ích của việc sử dụng công nghệ blockchain minh bạch và bất biến.

Xem thêm: Cloud erp

Related Articles:   Hiểu về thương mại di động: Cái gì, tại sao và như thế nào

Xu hướng blockchain solutions tại Việt Nam

Mặc dù số lượng doanh nghiệp cung cấp giải pháp blockchain tại Việt Nam vẫn còn hạn chế nhưng đây được xem là thị trường tiềm năng lớn phát triển công nghệ blockchain trong tương lai. 

Nhìn lại thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, hầu hết các giao dịch và giao tiếp được khuyến khích thực hiện trên mạng Internet với phạm vi rộng. Vì vậy, blockchain solutions đã phát huy được điểm mạnh khi đảm bảo tính minh bạch, an toàn dữ liệu thông tin và an ninh mạng. 

Hiện nay, các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp không chỉ trên toàn cầu mà ngay tại Việt Nam đã ứng dụng công nghệ blockchain trong nhiều lĩnh vực từ sức khỏe, y tế, tài chính ngân hàng, chuỗi cung ứng, thương mại điện tử đến truyền thông giải trí… Đặc biệt trong năm 2020, nhiều startup nhận được rót vốn trên 1 triệu USD với các kết quả bước đầu được đánh giá tăng trưởng khả quan. Có thể nói, giải pháp blockchain đang được kỳ vọng trở thành xu hướng công nghệ phát triển bền vững giúp liên kết đa lĩnh vực, phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.

Đọc thêm: Cloud hosting

Giải pháp blockchain lĩnh vực tài chính ngân hàng

Bằng cách sử dụng tính năng thông minh của mình để ký kết các hợp đồng, bỏ bớt các khâu trung gian, tăng tốc độ giao dịch mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho đôi bên, blockchain đã tạo nên nhiều thành công đột phá.

Giải pháp blockchain lĩnh vực thương mại điện tử

Xu hướng thương mại điện tử trực tuyến sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Việc xây dựng hệ thống thanh toán qua ví điện tử, khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng, tri ân khách hàng…nhờ công nghệ Blockchain sẽ tạo điều kiện cho các bên có thể dễ dàng ký kết, liên kết với các doanh nghiệp đa quốc gia. 

Related Articles:   What Is Adobe Commerce Cloud: Benefits, Features, And Pricing

Giải pháp blockchain lĩnh vực y tế

Trong thời đại công nghệ 4.0, các nước trên thế giới và Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai số hóa thông tin trong quy trình quản lý dữ liệu lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Blockchain solutions được sử dụng trong thanh toán thiết bị y tế và thuốc, lưu trữ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, quản lý hàng tồn kho, đơn đặt hàng…

Giải pháp blockchain lĩnh vực du lịch

Chi phí giao dịch là yếu tố được cân nhắc đặc biệt trong quá trình khai thác ngành dịch vụ du lịch. Blockchain giúp giải quyết các vấn đề theo dõi hành lý, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, check-in, thanh toán đến từ nhiều ngân hàng toàn cầu, ví điện tử, tiền điện tử,… thay thế hệ thống quản lý truyền thống cồng kềnh, nhiều sai sót.

Ngoài ra xu hướng blockchain solutions còn được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác như logistics, giáo dục, truyền thông & viễn thông, sản xuất, bán lẻ… nhằm giảm thiểu chi phí và quản lý được rủi ro.

Xem thêm: Salesforce commerce cloud

Lợi ích khi sử dụng blockchain solutions

Sử dụng blockchain mang lại những lợi ích vượt trội như sau:

  • Đảm bảo minh bạch: Dữ liệu trên blockchain luôn công khai, người dùng có thể theo dõi được các giao dịch và toàn bộ lịch sử của nó.
  • Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: Ngoài ứng dụng trong tài chính ngân hàng, blockchain solutions còn hứa hẹn sẽ phát triển ở nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, bầu cử.
  • An toàn và bảo mật: Các thông tin, dữ liệu trong Blockchain được phân tán và an toàn tuyệt đối trong mạng Blockchain và không thể sửa đổi bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.
  • Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp: Trong hệ thống kinh doanh luôn xảy ra sai sót dẫn đến tăng chi phí, mất thời gian giải quyết. Chính vì vậy, công nghệ Blockchain có thể giúp giảm bớt rất nhiều chi phí đối với nhiều ngành công nghiệp nhờ loại bỏ được các bên trung gian liên quan đến quá trình lập hồ sơ và chuyển giao tài sản.
  • Tăng tốc độ giao dịch: Nhờ loại bỏ đơn vị trung gian giúp cho tốc độ giao dịch cao hơn so với nhiều hệ thống hiện có.
Related Articles:   Best Salesforce Solutions Lead Your Business To Success

SmartOSC – Cung cấp blockchain solutions tại Việt Nam

SmartOSC đơn vị phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain trong tài chính ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với các hệ thống thanh toán, sàn giao dịch,… Với đội ngũ chuyên gia tư vấn và lập trình viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp phân tích, đưa ra giải pháp tối ưu triển khai ứng dụng Blockchain trong tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng,… 

SmartOSC luôn có một quy trình làm việc chuyên nghiệp, tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn để cung cấp các giải pháp hiệu quả phù hợp nhất, đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng. 

Blockchain solutions được xem là tương lai của xã hội, đánh dấu sự thay đổi và chuyển biến của thế giới. Để được tư vấn chi tiết và hoạch định trong việc áp dụng blockchain vào mô hình kinh doanh hãy để lại email trong box đăng ký cuối trang hoặc liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system