WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

Lựa chọn nền tảng Thương mại điện tử tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn luôn là một thách thức khó khăn đối với chủ cửa hàng. Nằm trong số những lựa chọn hàng đầu trên thị trường, WooCommerce và Magento là những nền tảng Thương mại điện tử tự lưu trữ tốt nhất có thể quản lý mọi khía cạnh của hoạt động trang web của bạn và có đầy đủ tiềm năng để mở rộng cửa hàng trực tuyến của bạn trong tương lai. Nhưng giải pháp nào phù hợp với trang Thương mại điện tử của bạn? Chỉ cần SmartOSC dành một chút thời gian để đọc bài viết này và bạn sẽ biết liệu WooCommerce hay Magento 2 phù hợp hơn với bạn.

WooCommerce so với Magento – Tổng quan ngắn gọn

WooCommerce và Magento đều là hệ thống Thương mại điện tử mã nguồn mở mà mọi người trong cộng đồng đều có thể tham gia phát triển. Vì vậy, chúng được thừa hưởng những giải pháp kỹ thuật tiên tiến nhất với tốc độ cải tiến nhanh nhất. Trước khi phân tích điểm mạnh chi tiết của từng giải pháp riêng biệt, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về 2 giải pháp.

WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

Một số thông tin trên WooCommerce

WooCommerce được ra mắt vào năm 2011. Về cơ bản, WooCommerce là một plugin dành cho WordPress giúp chủ cửa hàng nhanh chóng biến trang WordPress của họ thành một trang Thương mại điện tử. Là một nền tảng mã nguồn mở, linh hoạt và có thể mở rộng, WooCommerce giúp bạn thực hiện các chức năng trong phần phụ trợ dễ dàng hơn và thể hiện phong cách của bạn với mặt tiền cửa hàng.

Thông tin cơ bản về Magento

Magento ra mắt phiên bản Magento 1 đầu tiên vào năm 2008, sau đó phát hành Magento 2 đã gây bão thế giới Thương mại điện tử vào năm 2015. Magento 2 mang đến nhiều cập nhật lớn và các tính năng nổi bật so với phiên bản trước, chẳng hạn như một loạt các tính năng độc quyền được tích hợp- trong các công cụ dành cho:

 • Giám sát trình diễn
 • Phân tích kinh doanh
 • Tối ưu hóa chuyển đổi

Là một trong những giải pháp Thương mại điện tử mạnh mẽ nhất trên thế giới, Magento có 3 phiên bản để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp khác nhau:

 • Mã nguồn mở Magento: Phiên bản miễn phí bao gồm các chức năng cần thiết cho một doanh nghiệp Thương mại điện tử
 • Magento Commerce và Magento Commerce Cloud: Phiên bản trả phí với các tính năng cao cấp và tiện ích giúp cửa hàng của bạn luôn dẫn đầu trong các nhu cầu thay đổi nhanh chóng của khách hàng và làm phức tạp các hoạt động Thương mại điện tử

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/Magento-eCommerce-Website-Development-Services-for-Your-Business

Thị phần WooCommerce so với Magento

Dựa trên báo cáo phân phối của Builtwith vào năm 2020, Magento và WooCommerce đang thống trị 38% thị trường nền tảng Thương mại điện tử trên toàn thế giới. Trong khi bạn có thể xem xét sâu hơn số liệu thống kê của WooCommerce và Magento để tìm thông tin chi tiết về quốc gia cụ thể của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp bức tranh lớn ở đây:

 MagentoWooCommerce
Tổng số trang web trực tiếp203.0213.121.088
1 triệu trang web hàng đầu1,1%3,47%
10k trang web hàng đầu1,82%1,72%
5 danh mục Thương mại điện tử hàng đầuThời trangĐồ nội thấtCác loại thực phẩm và máy tínhMedicineThời trangTriệu quả và thực phẩmMedicineMusicPhotography

WooCommerce và Magento – So sánh

Mặc dù cả hai nền tảng WooCommerce và Magento đều có thể mở rộng các cửa hàng ngoại tuyến trực tuyến và tạo điều kiện bán hàng suôn sẻ, nhưng mỗi nền tảng không thể giành chiến thắng trong mọi tình huống. Chúng tôi sẽ đánh giá WooCommerce so với Magento trên các khía cạnh sau:

 • Đặc trưng
 • Giá cả
 • Bảo vệ
 • Hỗ trợ khách hàng
 • Dễ sử dụng
 • Tốc độ và hiệu suất
 • Plugin và phần mở rộng
Related Articles:   Dịch Vụ Thiết Kế Website Magento Trọn Gói

WooCommerce và Magento – Vòng 1: So sánh các tính năng

1. Quản lý hàng tồn kho

Cả hai nền tảng đều không có giới hạn về số lượng sản phẩm trên trang web. Bạn có thể thêm bao nhiêu sản phẩm vào trang web của mình tùy thích.

WooCommerce

 • Quản lý hàng tồn kho yếu cho danh mục lớn và phức tạp
 • Kiến trúc cơ sở dữ liệu kém để quản lý đơn đặt hàng với khối lượng lớn
 • Cần có plugin cho quản lý nhiều cửa hàng và các tính năng B2B

Magento

 • Quản lý hàng tồn kho mạnh mẽ cho danh mục sản phẩm lớn và phức tạp
 • Quản lý đơn hàng mạnh mẽ và quản lý nhiều cửa hàng
 • Các tính năng B2B trong Magento Commerce và Magento Commerce Cloud

2. Giảm giá và mã phiếu giảm giá

Với Magento, bạn có thể thiết lập các chương trình khuyến mãi một cách linh hoạt cho các nhóm khách hàng và dựa trên:

 • Quy tắc giá danh mục
 • Quy tắc giá giỏ hàng
 • Bạn thậm chí có thể áp dụng nhiều mã phiếu giảm giá cho một đơn hàng.
WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

WooCommerce cũng có tính năng này, nhưng nó rất cơ bản và không giải quyết được nhu cầu và mục đích sử dụng thực tế. Mã phiếu thưởng có phân biệt chữ hoa chữ thường và chỉ được đặt dựa trên ID sản phẩm.

WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

3. Chủ đề và mẫu

Nền tảng WooCommerce và Magento cung cấp cho bạn nhiều mẫu và chủ đề đa dạng. Một số chủ đề đơn giản là chủ đề miễn phí. Bạn có thể tìm và trả tiền cho những thứ phức tạp hơn trong chợ của họ.

WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?
WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

4. Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Mặc dù Magento có hỗ trợ tích hợp cho hầu hết các ngôn ngữ phổ biến, WooCommerce yêu cầu bạn mua WPML để chạy trang WooCommerce bằng nhiều loại tiền tệ và ngôn ngữ.

5. Khả năng SEO

Magento đứng đầu trong lĩnh vực SEO. Nó có khả năng SEO tốt theo mặc định và cung cấp nhiều tiện ích mở rộng SEO nâng cao trong trường hợp bạn có yêu cầu phức tạp hơn. Với sức mạnh thân thiện với SEO của Magento, cửa hàng của bạn sẽ dễ dàng đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và tăng thu hút lượng truy cập.

Mặt khác, WooCommerce thừa hưởng tính năng SEO của nền tảng WordPress nên cũng có khả năng SEO khá tốt trong box.

Xét về các tính năng cần thiết để kinh doanh trực tuyến, Magento chiến thắng WooCommerce!

Xem thêm bài viết: Sitecore Agency

WooCommerce và Magento – Vòng 2: So sánh giá

WooCommerce và Magento đều là hệ thống mã nguồn mở và miễn phí cung cấp mã nguồn giúp bạn dễ dàng cải thiện và sửa đổi.

WooCommerce là một lựa chọn tuyệt vời cho một doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, bạn sẽ sớm nhận ra rằng WooCommerce có những hạn chế và có thể tốn nhiều chi phí hơn để mua các tính năng WooCommerce bổ sung cho cửa hàng của bạn.

Chỉ với phiên bản miễn phí Mã nguồn mở Magento, bạn đã có tất cả các tính năng cơ bản cho cửa hàng của mình. Magento là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết những người bán hàng đang phát triển không có ngân sách lớn. Khi hoạt động kinh doanh của họ mở rộng, chủ cửa hàng có thể cần mua giải pháp lưu trữ cho Magento với giá từ $ 100—200 mỗi tháng. Nhưng sự tiện lợi và tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn chắc chắn là một khoản đầu tư thỏa mãn về lâu dài. Trong trường hợp bạn chọn phiên bản Magento Commerce Cloud, phí lưu trữ này đã được bao gồm.

Related Articles:   Hướng Dẫn Cài Đặt Google Tag Manager Trong Magento 2

Magento thắng trong vòng định giá!

WooCommerce và Magento – Vòng 3: So sánh bảo mật

Trong Báo cáo về Mối đe dọa năm 2021, Sophos chỉ ra rằng hơn 40.000 trang web bị tấn công mỗi ngày. Vì vậy, bảo mật trang web là nhiệm vụ quan trọng và thách thức nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp Thương mại điện tử nào. Cửa hàng trực tuyến của bạn chứa rất nhiều thông tin về chi tiết thanh toán và thông tin khách hàng nên việc bảo mật tối ưu cần được ưu tiên hàng đầu.

WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

Bạn có thể triển khai một số biện pháp bảo mật với cả Magento và WooCommerce, chủ yếu thông qua các quy trình thủ công và tiện ích mở rộng. Nhìn chung, Magento cung cấp bảo mật mạnh mẽ hơn cho các cửa hàng trực tuyến so với WooCommerce. Magento phát hành Magento Patches định kỳ để giữ cho trang web của bạn luôn cập nhật công nghệ mới nhất. Các bản vá bảo mật miễn phí này giúp bạn:

 • Giám sát trang web của bạn
 • Tìm truy cập trái phép
 • Duyệt vi rút
 • Đối với các yêu cầu bảo mật phức tạp hơn, bạn có thể thêm các tiện ích mở rộng bảo mật cao cấp của Magento để bảo vệ cửa hàng trực tuyến của mình dễ dàng và tốt hơn.

Magento thắng vòng bảo mật!

WooCommerce vs. Magento – Vòng 4: So sánh hỗ trợ

WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

WooCommerce và Magento đều là những nền tảng mã nguồn mở thu hút một lượng lớn cộng đồng phát triển. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể tìm kiếm câu trả lời trong cộng đồng và nhận được sự hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới.

WooCommerce

 • Cơ sở kiến ​​thức cộng đồng và cộng đồng cho chính bạn
 • Chỉ hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng trả phí

Magento

 • Đối với phiên bản Mã nguồn mở, bạn có thể nhận hỗ trợ từ cộng đồng hoặc thuê các nhà phát triển bên thứ ba.
 • Đối với các phiên bản Đám mây Thương mại và Thương mại, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình và trực tiếp qua vé, email và điện thoại.

Đối với các chủ cửa hàng muốn tập trung vào công việc kinh doanh của họ, bạn có thể chọn nhà cung cấp Magento đáng tin cậy cung cấp các giải pháp Thương mại điện tử Magento tất cả trong một, bao gồm Magento POS bản địa, dịch vụ xây dựng, hỗ trợ và vận hành trang web.

Magento giành chiến thắng trong vòng dịch vụ hỗ trợ!

WooCommerce vs. Magento – Vòng 5: Dễ sử dụng

WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

Không có nhiều chủ cửa hàng có kỹ năng viết mã và kiến ​​thức kỹ thuật sâu. Do đó, tính dễ sử dụng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để xem xét và lựa chọn một giải pháp Thương mại điện tử. Càng trực quan và thuận tiện, càng thích.

Khi bạn bắt đầu với Magento, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp bởi rất nhiều thuật ngữ kinh doanh và khái niệm kỹ thuật mới. Có rất nhiều chức năng và tính năng có sẵn trong Magento yêu cầu người dùng chuyên nghiệp thực hiện các cấu hình cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn về chúng, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ được tổ chức rõ ràng và được kết nối để mở rộng hơn nữa trong tương lai.

Mặt khác, WooCommerce là một plugin WordPress nên quá trình cài đặt đơn giản hơn Magento rất nhiều. Một người nào đó không biết nhiều về nền tảng hoặc công nghệ Thương mại điện tử có thể thiết lập và điều hành một cửa hàng trực tuyến bằng WooCommerce. WooCommerce cung cấp một trình hướng dẫn thiết lập để giúp quá trình cài đặt dễ dàng và thoải mái. Bạn chỉ cần làm theo từng bước chính xác để cấu hình mọi thứ.

WooCommerce giành chiến thắng trong vòng này vì sự dễ sử dụng!

WooCommerce vs. Magento – Vòng 6: Tốc độ và hiệu suất

Hầu hết khách truy cập trang web sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn hoặc thậm chí sẽ không quay lại mua hàng nếu tốc độ tải chậm. Điều đó khiến tỷ lệ chuyển đổi giảm đáng kể và mất doanh thu tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, hiệu suất và tốc độ là những yếu tố khi lựa chọn nền tảng cho các cửa hàng trực tuyến của bạn.

Related Articles:   Magento Open-source vs Magento Commerce: Phiên bản nào phù hợp với doanh nghiệp?
WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn nền tảng nào, hiệu suất và tốc độ trang web của bạn phụ thuộc vào các khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như:

 • Hình ảnh hiển thị (được tối ưu hóa hay không)
 • Số lượng các phần mở rộng và mô-đun đã cài đặt
 • Chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web

Nhìn chung, có rất nhiều yếu tố ràng buộc trong vòng đấu này. Không có người chiến thắng rõ ràng trong vòng này!

Tuy nhiên, để có hiệu suất tốt hơn, bạn có thể tìm hiểu về công nghệ PWA tiên tiến nhất để tăng tốc trang web và thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn.

Xem thêm bài viết: Magento Agency

WooCommerce vs. Magento – Vòng 7: Các plugin và tiện ích mở rộng

Cốt lõi của các nền tảng Thương mại điện tử sẽ chỉ cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản để điều hành một doanh nghiệp trực tuyến. Woocommerce và Magento cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tạo các tiện ích mở rộng để lấp đầy khoảng trống của kỳ vọng kinh doanh. Cả hai đều có một số lượng lớn các tiện ích bổ sung để nâng cao giao diện và chức năng của trang web.

WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

Magento cung cấp 3.931 tiện ích mở rộng miễn phí và trả phí cho:

 • Tối ưu hóa trang web
 • Tiếp thị
 • Thanh toán
 • Kế toán và tài chính
 • Bảo vệ
 • Vận chuyển và thực hiện
 • Hỗ trợ khách hàng

Có nhiều tính năng trong tiện ích mở rộng Magento để bạn tăng tốc hoạt động kinh doanh của mình và khám phá chức năng mới trong các danh mục kinh doanh thiết yếu.

WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

Thị trường WooCommerce bán hơn 400 tiện ích mở rộng để tùy chỉnh hoặc cá nhân hóa trang web của họ theo nhận dạng thương hiệu và yêu cầu kinh doanh của họ. Giá plugin WooCommerce thường rẻ hơn rất nhiều so với Magento 2. 

Tuy nhiên, chi phí cao hơn cũng xứng đáng vì các tiện ích mở rộng Magento làm cho cửa hàng Magento của bạn mạnh hơn cửa hàng WooCommerce.

Magento thắng vòng này!

WooCommerce so với Magento: Tôi nên sử dụng nền tảng Thương mại điện tử nào?

Là một thành phần tuyệt vời cho WordPress, WooCommerce là nền tảng Thương mại điện tử được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Tuy nhiên, chức năng của WooCommerce phụ thuộc nhiều vào các plugin bổ sung của nó vì chức năng cốt lõi của WooCommerce khá hạn chế.

Điều này tạo ra sự khác biệt lớn nhất giữa Magento và WooCommerce.

Magento được xây dựng với nhiều tính năng Thương mại điện tử mà WooCommerce không phát triển, điều này làm cho Magento trở thành một nền tảng mạnh mẽ hơn nhiều so với WooCommerce. Đôi khi để bù đắp cho vấn đề này, một số doanh nghiệp tìm cách tích hợp WordPress vào Magento.

Do đó, nếu bạn có một danh mục lớn và yêu cầu tích hợp Thương mại điện tử phức tạp, Magento là lựa chọn phù hợp hơn để bắt đầu. Cho đến nay, Magento vẫn duy trì vị trí là nền tảng Thương mại điện tử SMB mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Nếu bạn đã quyết định chuyển cửa hàng trực tuyến của mình từ WooCommerce sang Magento, bạn sẽ cần một đối tác công nghệ lâu dài để giúp bạn di chuyển dữ liệu, xây dựng và duy trì hệ thống mới. Bạn có thể đặt lịch tư vấn miễn phí với Magestore để thiết kế giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Nguồn bài viết: Magento VietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system