Xu hướng thương mại điện tử hiện đại

Xu hướng thương mại điện tử hiện đại

Nhu cầu thị trường, đặc biệt là người mua sắm trực tuyến, liên tục thay đổi theo công nghệ hiện đại. Vì vậy, nếu bạn phải cạnh tranh, bạn phải nghĩ về phía trước một vài năm và thảo luận về tương lai, đó là lý do tại sao chúng ta đang nói về nó. Cùng SmartOSC làm rõ chi tiết Xu hướng thương mại điện tử hiện đại qua bài viết dưới đây.

1. SMARTPHONE HƠN DESKTOP

Có lẽ công bằng khi nói rằng đối với phần lớn người mua sắm trực tuyến thích mua sắm qua internet và sử dụng điện thoại thông minh hơn bất kỳ người nào khác, một cuộc khảo sát được thực hiện cho thấy thế hệ mới dành thời gian mua sắm trực tuyến gấp đôi mỗi tuần so với các đồng nghiệp cũ của họ là bốn giờ.

Việc sử dụng từ thiết bị di động đến các trang web thương mại điện tử vượt xa so với máy tính xách tay hoặc máy tính do chất liệu nhẹ và dễ xem mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, nhiều người dùng tìm kiếm trên điện thoại thông minh trong khi cuối cùng vẫn mua sắm trên web. Lời giải thích là họ cảm thấy an tâm hơn trên máy tính xách tay và sản phẩm hoặc dịch vụ cũng dễ dàng đọc chuyên sâu hơn.

Thực tế này cho thấy doanh nghiệp di động sẽ nhanh chóng kiểm soát cách người tiêu dùng điều hướng trang web. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều cần phải thay đổi để mang lại trải nghiệm di động có thể mua sắm và dễ dàng để họ không cần phải chi tiêu trên máy tính để bàn.

Xem thêm bài viết: Sitecore Agency

2. ỨNG DỤNG WEB TIẾN BỘ (PWA)

Một giải pháp để tối ưu hóa trải nghiệm thương mại di động là cung cấp các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, rất tốn kém để xây dựng và duy trì một ứng dụng gốc. Chưa kể, người dùng trực tuyến hầu như không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào ngoại trừ những ứng dụng của những thương hiệu thường xuyên và trung thành của họ. Trong tình hình đó, Ứng dụng Web Tiến bộ (PWA) đã được phát triển và dự đoán sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới – rất sớm! Công nghệ này sẽ là tương lai của duyệt web di động nói chung và thương mại di động nói riêng.

Related Articles:   So Sánh Magento Vs CS Cart: Nên Chọn Nền Tảng Thương Mại Điện Tử Nào?

3. CHATBOTS

Chúng tôi sẽ nói về chatbot tìm hiểu về sự phát triển của tự động hóa Thương mại điện tử vào năm 2020.

Mỗi nhà bán lẻ cần biết rằng Thương mại điện tử vẫn còn quá tải vì lý do phổ biến của thương mại truyền thống là người tiêu dùng cảm thấy như mua sắm trực tuyến đòi hỏi giao tiếp tức thì. Hãy tưởng tượng gửi một tin nhắn qua một trang web trực tuyến và đợi hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày để được phản hồi. Với một cuộc gặp gỡ khó chịu và uể oải như vậy, sẽ không ai cảm thấy thoải mái.

Tại thời điểm đó, công việc chatbot đóng vai trò thay thế sâu sắc cho các chuyên gia chăm sóc khách hàng để hiểu nhu cầu của người tiêu dùng một cách tự động và phản ứng với họ bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến càng nhanh càng tốt.

Xem thêm bài viết: Magento Agency

4. TÌM KIẾM GIỌNG NÓI

Mọi người đã tìm kiếm trong nhiều năm bằng cách nói chuyện. Đây chắc chắn không phải là một từ mới. Thật vậy, tôi là một anh chàng tìm kiếm bằng giọng nói, người mà tôi “nhấn trước, gửi sau” bất cứ khi nào tôi truy cập Youtube. Nhiều người khác cũng có thói quen tương tự.

Sau khi thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói, hơn 50% người tiêu dùng đã sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm thông tin doanh nghiệp địa phương vào năm 2018. 27% đã truy cập trang web của doanh nghiệp địa phương. Vào năm 2020, ứng dụng giọng nói sẽ bù đắp cho 50% tổng số lượt tìm kiếm.

Related Articles:   Magento 2 Sản phẩm đơn giản với các tùy chọn tùy chỉnh và các sản phẩm có thể định cấu hình

Nếu nền tảng Thương mại điện tử của bạn vẫn chưa được định cấu hình cho các truy vấn thoại vào năm 2020, thì các đối thủ sẽ làm vậy.

5. VISUALIZATION: VIRTUAL RE THỰC & AUGMENTED RE THỰC

Tại thời điểm đó, Thực tế ảo và Thực tế tăng cường sẽ rất đáng kinh ngạc khi được đưa vào một doanh nghiệp Thương mại điện tử để nâng nhận thức về mặt hàng lên một cấp độ khác. 

Khó khăn khi web và Thương mại điện tử trở nên khó khăn trong thế kỷ 21, người mua vẫn thích mua sắm tại các cửa hàng. Các yếu tố như đại diện trực tiếp, mùi hương, âm thanh và giao tiếp vật lý của con người có thể là một trong những loại hình khối và xi măng như nó vốn có. 

Do đó, những người gửi hàng trực tuyến cố gắng làm cho các mặt hàng của họ trở nên trực quan như có thể hình dung được bằng cách sử dụng ảnh gif, trình chiếu video, phát trực tiếp, v.v. Những điều này dường như vẫn chưa thành công – tôi hoàn toàn đồng ý. Tuy nhiên, nếu bạn xác định được phương pháp ưu việt để cải thiện tính năng hiển thị vật phẩm hơn bất kỳ đối thủ nào của mình, bạn sẽ giành chiến thắng và vẫn dẫn đầu, một chặng đường dài phía trước.

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/custom-magento-website-development

6. NỘI DUNG VIDEO

Như có thể thấy ở trên, nhận thức về mặt hàng là bắt buộc trong phần Thương mại điện tử. Việc sử dụng cải tiến VR hoặc AR là một ý tưởng phi thường, nhưng nó đòi hỏi đầu tư và tiền mặt đáng kể. Trước khi bạn chuẩn bị cho những thứ lớn lao như vậy, hãy bắt đầu với một kỹ thuật cơ bản – Nội dung video.

Đăng tải video để bán sản phẩm.

Related Articles:   Magento vs WordPress vs Shopify: Nên Chọn Nền Tảng Thương Mại Điện Tử Nào?

Nếu một hình ảnh vật phẩm có giá một nghìn từ, thì một video có giá một triệu từ

7. MÔ HÌNH KINH DOANH O2O (ONLINE TO OFFLINE)

Kể từ nhiều năm trước khi Thương mại điện tử xuất hiện và tạo ra với tốc độ đáng kinh ngạc, nhiều cá nhân đã nghĩ đến “ngày tận thế bán lẻ”, trong đó tất cả các hoạt động mua sắm, về lâu dài sẽ đi trên web trong khi các cửa hàng thực sẽ sớm bị ràng buộc. .

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/magento-development-service-company

8. TÀI KHOẢN B2B 

Trong một khoảng thời gian dài trở lại đây, Thương mại điện tử đã xuất hiện sân chơi của các tổ chức B2C, trong đó phần lớn năng lực và cấu trúc trang web được tạo ra dựa trên các khách hàng cá nhân.

Đến muộn, hình ảnh đó thay đổi về cơ bản!

Mặc dù số lượng các nhà bán lẻ trực tuyến B2C vẫn không bằng B2B, Forbes đã dự đoán Thị trường Thương mại Điện tử B2B trị giá 6,7 nghìn tỷ đô la vào năm 2020 – Một tương lai tuyệt vời để đóng góp. Ngày càng có nhiều thương gia B2B tham gia trò chơi Thương mại điện tử, khiến thị trường có lợi gấp đôi, nhưng tập trung gấp ba lần

QUẤN NÓ LÊN

Trên đây là các xu hướng thương mại điện tử hàng đầu của MageDock.

TRONG NGẮN HẠN, BẠN CÓ THỂ ĐẦU TƯ VÀO:

  • Tối ưu hóa Di động
  • Tự động hóa Chatbot
  • Nội dung Video
  • Tìm kiếm bằng giọng nói

ĐỐI VỚI CUỘC CHẠY DÀI, BẠN NÊN LẬP KẾ HOẠCH CHO:

  • Ứng dụng VR & AR
  • Cửa hàng vật lý
  • Thương mại điện tử B2B

Xu hướng hàng đầu của bạn là gì? Vui lòng để lại bình luận của bạn bên dưới, và chúng tôi rất vui được thảo luận thêm để khởi động cho năm thành công tiếp theo của bạn.

Nguồn bài viết: Magento VietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system