Cập nhật Lịch sử Magento – Trước, Hiện tại và Ngay cả Sau này!

Cập nhật Lịch sử Magento - Trước, Hiện tại và Ngay cả Sau này!

Được coi là nền tảng kỹ thuật số tiên tiến hàng đầu cho sự đổi mới thương mại điện tử, Magento có vô số khách hàng trung thành trên khắp thế giới. Họ bao gồm từ các chủ cửa hàng cá nhân đến các tập đoàn đa quốc gia, chẳng hạn như Nikes, Coca-Cola, Samsung, Ford, Olympus, và nhiều hơn nữa.

Khi quá trình tìm kiếm của bạn kết thúc ở đây, chắc hẳn bạn đang tự hỏi Magento là gì và liệu nó có đáng để sử dụng hay không? Cùng SmartOSC làm rõ thông tin chi tiết Được cập nhật về Lịch sử Magento – Trước, Hiện tại và Ngay cả Sau này qua bài viết dưới đây.

Magento là gì?

Nền tảng Magento là nền tảng mã nguồn mở phổ biến nhất được xây dựng trên Zend Framework và các ngôn ngữ lập trình PHP.

Dù vị trí hiện tại của bạn là gì, bạn có thể sử dụng Magento để phát triển cửa hàng thương mại điện tử đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. Ví dụ: bạn có thể xây dựng các trang web trực tuyến của mình từ đầu với các phiên bản Magento miễn phí hoặc cao cấp có sẵn. Trong trường hợp, bạn đã có một cái rồi; bạn cũng có thể chuyển nó vào Magento để tận dụng nhiều tính năng độc đáo nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh của mình và kiếm được nhiều tiền hơn.

Không nghi ngờ gì nữa, khả năng tích hợp và tùy chỉnh linh hoạt như vậy khiến Magento trở thành giải pháp thương mại điện tử mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường.

Tổng quan về lịch sử phiên bản Magento

Lịch sử phiên bản Magento rất thú vị và đầy hứa hẹn!

Quay lại sự ra đời của Magento vào năm 2007, Roy Rubin, cùng với các nhân viên của mình ở Varien, đang lên kế hoạch phát triển một nhánh mới của osCommerce, một hệ thống mã nguồn mở khác khi họ phát hiện ra rất nhiều tính năng lỗi thời không đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của các thương gia thương mại điện tử. .

Do đó, công ty đã chính thức tung ra phiên bản Beta – tiền thân của Magento 1. Ngay sau đó, Magento 1 đã được phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau bao gồm Magento Community vào năm 2008 cho công chúng, và Magento Enterprise , một năm sau đó, cho mục tiêu thương mại. Cho đến nay, cả hai phiên bản đều thành công và được sử dụng rộng rãi trong giới xây dựng web.

Vào tháng 7 năm 2015, sự ra mắt của Magento 2 đã đánh dấu một bước đột phá trong lịch sử Magento nói riêng và các mã nguồn mở cho thương mại điện tử nói chung. So với Magento 1, hệ thống cập nhật này đã bao gồm nhiều tính năng nâng cao được thực hiện bởi các công cụ và cấu trúc phát triển mới. Kể từ đó, Magento 1 và Magento 2 đã phát triển cùng lúc để mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn và lợi ích hơn.

Dưới đây là một số cột mốc đáng chú ý trong lịch sử Magento, từ phần mềm do sinh viên đưa ra cho đến kẻ thống trị trong không gian thương mại điện tử đông đúc, nơi có doanh số hàng tỷ USD. 

Cập nhật Lịch sử Magento - Trước, Hiện tại và Ngay cả Sau này!

Phát triển Magento – Xu hướng hiện tại của thương mại điện tử

Theo thống kê của Builtwith (cập nhật liên tục) trên Thị phần Magento, xu hướng sử dụng nền tảng Magento đang tăng lên đáng kể. Có 457.964 trang web hiện đang sử dụng và hơn 342.218 trang web sử dụng hệ thống mã nguồn mở này trước đây.

Có một xu hướng là khách hàng từ các nước phát triển có xu hướng sử dụng Magento thường xuyên hơn. Hoa Kỳ, Anh và Úc đứng trong top 3, chiếm 47%; 9%; và 7% tương ứng.

 Xem thêm bài viết: Công ty phát triển Magento Singapore

Cập nhật Lịch sử Magento - Trước, Hiện tại và Ngay cả Sau này!

Sản phẩm Magento

Nền tảng Magento bao gồm các chức năng cần thiết cho các cửa hàng trực tuyến ở mọi quy mô từ cửa hàng trực tuyến nhỏ đến chợ lớn với nhiều giải pháp khác nhau. Dựa trên yêu cầu và túi tiền của mình, bạn có thể chọn một trong các sản phẩm sau:

 • Mã nguồn mở Magento : Giải pháp Thương mại điện tử MIỄN PHÍ này lý tưởng cho các thương gia trực tuyến nhỏ thiết lập các cửa hàng tại chỗ. Các nhà phát triển trang web cũng thấy việc khai thác và đưa ra các tính năng nâng cao rất linh hoạt và thân thiện với người dùng.
 • Magento Commerce : Phiên bản cao cấp là giải pháp tất cả trong một để cải thiện hiệu suất trang web với trải nghiệm doanh nghiệp phong phú, các chức năng có thể mở rộng của nhà phát triển, quy mô và cơ sở hạ tầng an toàn cũng như khả năng dữ liệu mạnh mẽ.
 • Magento Commerce Cloud : Magento Commerce thuộc quyền sở hữu của Adobe, sẽ mở ra kỷ nguyên Thương mại điện tử trong cơ sở hạ tầng đám mây hiện đại. Những người bán hàng trực tuyến có cơ hội đáp ứng với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ và khác biệt hóa trải nghiệm của khách hàng.
 • Quản lý đơn hàng Magento (OMS) : Về bản chất, cần phải có một cầu nối giữa công nghệ trực tuyến và tại cửa hàng của bạn để tạo ra trải nghiệm nhất quán và ít ma sát cho khách hàng. Để thực hiện nhiệm vụ này, Magento OMS đang được sử dụng để sử dụng các tính năng có sẵn như quản lý đơn hàng phân phối, Thực hiện đa kênh, Quản lý hàng tồn kho toàn cầu và Dịch vụ khách hàng.
 • Magento Business Intelligence: Trong thế giới thương mại điện tử, dữ liệu đóng một vai trò không thể thiếu trong việc kinh doanh thành công. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm soát nó, kết hợp nó lại với nhau và làm cho nó có thể truy cập được cũng như dễ dàng làm việc. Magento Business Intelligence là một giải pháp tự phát sử dụng đồng bộ hóa dữ liệu tự động để trao quyền quản lý cơ sở dữ liệu và tổ chức của bạn.
Related Articles:   WooCommerce so với Magento: Cái nào phù hợp hơn cho các nhà bán lẻ?

 Xem thêm bài viết: Cơ quan phát triển Magento 2

Tính năng nổi bật của Magento

Với hàng triệu nghìn thương nhân trên tàu, Magento chứng tỏ mình là hệ thống mã nguồn mở tự lưu trữ phổ biến nhất. Cả người bán hàng trực tuyến và nhà phát triển đều đánh giá cao Magento do các tính năng vượt trội và tuyệt vời của nó. Thông qua lịch sử phiên bản Magento, Magento 2.x chia sẻ 9 tính năng chính như sau:

Cập nhật Lịch sử Magento - Trước, Hiện tại và Ngay cả Sau này!

Nhìn về phía trước

Magento hoàn toàn là một trải nghiệm thú vị cho những người muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến của riêng mình hoặc những người đang tìm kiếm sự đổi mới cho các trang web đã lỗi thời để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Thành tựu của Magento kể từ khi mua lại Adobe

Vào năm 2018, việc mua lại Magento Commerce cho Adobe đã đặt cả công nghệ Magento và Thương mại điện tử lên hàng đầu một cơ hội to lớn. “Adobe là công ty duy nhất dẫn đầu về sáng tạo nội dung, tiếp thị, quảng cáo, phân tích và giờ đây là trải nghiệm thời gian thực cho phép thương mại trên toàn bộ hành trình của khách hàng”, Brad Rencher, phó giám đốc điều hành kiêm tổng giám đốc Digital Experience chia sẻ.

Cập nhật Lịch sử Magento - Trước, Hiện tại và Ngay cả Sau này!

Sau gần 2 năm hoạt động theo chiến lược của Adobe, Magento đã đạt được những cải tiến đáng kể về bảo mật và thị phần.

 • Tăng cường bảo mật

Mặc dù đôi khi bạn có thể gặp phải các lỗ hổng, nhưng Magento vẫn được xếp hạng trong số các nền tảng bảo mật hàng đầu trên thế giới. Bất kỳ phiên bản nâng cấp nào của Magento đều cung cấp khả năng bảo mật được cải thiện đáng kinh ngạc giúp ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm ẩn từ bên ngoài.

 • Tăng trưởng thị phần

Thị phần tăng đáng kể từ 9% lên 13% là minh chứng cụ thể cho việc mua lại Adobe có hiệu lực. Trên thực tế, Magento đã mất vị trí độc tôn vào tay Shopify; tuy nhiên, thị trường trước đây vẫn là một thị trường tiềm năng khó bị đánh bại. Được biết, Magento hiếm khi từ chối bất kỳ cuộc đua công nghệ nào như bộ công cụ dành cho nhà phát triển và PWA Studio.

 Xem thêm bài viết: Magento Services Singapore

Tương lai của Magento Với Adobe

Về tương lai của Mã nguồn mở Magento, Adobe đã tích cực tuyên bố: “Điểm mấu chốt là: mã nguồn mở nằm trong DNA của chúng tôi.” Do đó, không cần phải lo lắng, Adobe sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển mã nguồn mở và thậm chí làm cho nó tốt hơn bằng cách tích hợp công nghệ Mã nguồn mở Magento với phần mềm của mình để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho cả người bán và người mua sắm trực tuyến.

Related Articles:   Magento 2 so với Shopify: Cái nào tốt nhất

Một số diễn biến mà chúng ta có thể quan sát rõ ràng:

 • Ứng dụng web tiến bộ Magento (PWA): Hiện tại, dự án PWA Studio đã đi vào hoạt động và thu hút rất nhiều sự chú ý từ thị trường Magento trên toàn thế giới. Lý do chính khiến Magento 2 PWA trở nên phổ biến và được đánh giá cao là nó giúp trang Magento của bạn cung cấp trải nghiệm giống như sử dụng ứng dụng điện thoại. Dự án này bắt kịp xu hướng khi người tiêu dùng bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh thường xuyên hơn máy tính để bàn.
 • AI: Không thể phủ nhận rằng Trí tuệ nhân tạo (AI) đã làm thay đổi hoàn toàn hành vi tiêu dùng trên Internet cũng như các phương pháp đánh giá thị trường trực tuyến của các chủ doanh nghiệp. Một ví dụ điển hình của AI là Chatbots.
 • Giải pháp PIM nâng cao: Sự hợp tác giữa Magento và Akeneo vào tháng 10/2018 đã mang lại nhiều thay đổi tích cực trong lĩnh vực quản lý thông tin sản phẩm (PIM). PIM là một giải pháp hoàn hảo để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra sản phẩm và quy trình làm việc, do đó tăng doanh thu và doanh thu của bạn.

Vào năm 2020, Adobe Summit đã đưa ra một số thông báo về những điểm nổi bật trong tương lai của Magento:

 • Thương mại B2B
 • Thực tiễn tốt nhất về thương mại
 • Bản xem trước sản phẩm thương mại
 • Giải pháp thương mại & hơn thế nữa
 • Trải nghiệm của khách hàng trong thương mại
 • Magento Commerce dành cho nhà phát triển
 • Đổi mới đa kênh
 • Tăng trưởng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lời kết

Bạn đã sẵn sàng khởi nghiệp với Magento chưa? Nếu có, hãy xem hướng dẫn về hình nộm của Magento để tạo ra nền tảng tuyệt đẹp này.

 Ngoài ra, trong trường hợp bạn đã có cửa hàng trực tuyến của mình và muốn cải thiện hiệu suất của nó để có được nhiều doanh thu hơn, hãy thuê chúng tôi! Sứ mệnh của SmartOSC là mang đến cho khách hàng những giải pháp thành công tốt nhất với phần mở rộng Magento 1 & Magento 2. Nhóm hỗ trợ của chúng tôi gồm các nhà phát triển được chứng nhận luôn sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác.

 Nguồn bài viết: Magento Singapore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system