10 lý do lớn nhất tại sao bạn nên chọn Magento

10 lý do lớn nhất tại sao bạn nên chọn Magento

Trong số rất nhiều nền tảng Thương mại điện tử trên thế giới, kể từ khi được phát triển lần đầu tiên vào năm 2007, Magento đã liên tục khẳng định vị trí của mình là một trong ba nền tảng lớn nhất mà người dùng ưa chuộng nhất.

Ngày càng nhiều chủ cửa hàng thích xây dựng trang web của họ trên Magento vì tính năng phong phú, đa dạng và linh hoạt của nó.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều lý do khác khuyến khích doanh nghiệp lựa chọn Magento làm nền tảng của họ thay vì các nền tảng khác và chứng minh rằng Magento xứng đáng với những quyết định cuối cùng của họ.

Trước khi xem xét lý do tại sao chọn Magento, chúng tôi muốn bạn xem nhanh bức tranh về những tổ chức toàn cầu khổng lồ nào đang sử dụng Magento để tạo trang web của họ.  

Như bạn có thể thấy, nhiều tập đoàn kinh doanh lớn đã chọn Magento làm nền tảng Thương mại điện tử hạng nhất để định hình trang web của họ. Họ thuộc nhiều ngành khác nhau từ thời trang, thực phẩm, đồ uống đến điện tử, tất cả đều có vẻ rất hợp với Magento.

Vậy đâu là lý do thúc đẩy các doanh nghiệp nổi tiếng toàn cầu này chọn Magento là sự lựa chọn phù hợp để phục vụ hàng triệu khách hàng trong nhiều năm qua? Và đâu là lý do khiến bạn chọn Magento trong số hàng chục nền tảng khác?

Dưới đây SmartOSC chia sẻ 10 lý do nổi bật lớn nhất khiến Magento là một lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn khi muốn xây dựng website cửa hàng.

1. Nền tảng nguồn mở

Như bạn có thể biết từ blog trước của chúng tôi về Định nghĩa và Lịch sử của Magento, Magento hoàn toàn là một nền tảng mã nguồn mở với phiên bản Cộng đồng miễn phí và phiên bản Doanh nghiệp trả phí hàng năm.

Magento cho phép người dùng và nhóm nhà phát triển của họ tùy chỉnh linh hoạt, sửa đổi hoặc mở rộng mã nguồn cho các chức năng nâng cao hơn hoặc tối ưu hóa tính năng mặc định.

Hơn nữa, Magento cũng có đầy đủ khả năng thích ứng với việc cài đặt các tiện ích mở rộng được phát triển để đáp ứng nhu cầu kinh doanh cũng như cải thiện trải nghiệm của khách hàng thay vì can thiệp vào mã nguồn.

Do đó, doanh nghiệp Magento có toàn quyền kiểm soát những việc phải làm với trang web của họ, hoặc cách tối ưu hóa hoặc sửa đổi để đáp ứng yêu cầu của họ và chủ động điều chỉnh các hoạt động quản lý khác để phục vụ nhu cầu của chính họ.

So với một nền tảng khác như Shopify, Magento Community Edition miễn phí cho bạn tải xuống và tùy chỉnh trong khi Shopify tính phí hàng tháng cho bạn với các phiên bản khác nhau.

Ngoài ra, một nền tảng khác cũng được tải xuống miễn phí có tên là Woocommerce. Tuy nhiên, Woocommerce là một plugin của WordPress hạn chế chủ cửa hàng làm nhiều việc hơn và có thể yêu cầu nhiều tiện ích mở rộng hơn, so với Magento – một nền tảng hoàn toàn độc lập.

Related Articles:   Bản phát hành Magento 2.3.4 Dự đoán điều gì?

 Xem thêm bài viết: Magento Services Singapore

2. Tính năng phong phú

So với các nền tảng Thương mại điện tử khác, Magento đi kèm với các tính năng đa dạng và phong phú giúp chủ cửa hàng quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh từ việc tạo sản phẩm đến trải nghiệm thanh toán và thậm chí cả các chương trình khuyến mãi hoặc tiếp thị.

Các tính năng của Magento tổ chức một doanh nghiệp hoàn chỉnh với hầu hết các chức năng cần thiết để vận hành một cửa hàng từ đầu đến cuối quy trình. Mặt khác, Magento cho phép các chủ doanh nghiệp tự do tận dụng sự đa dạng của các tính năng này của Magento để tận dụng hiệu quả kinh doanh và quản lý cửa hàng.

3. Khả năng mở rộng cao

Magento có khả năng mở rộng cao, có nghĩa là Magento có thể hỗ trợ tất cả các loại quy mô kinh doanh, từ rất nhỏ đến các doanh nghiệp khổng lồ. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu kinh doanh ở quy mô nhỏ với số lượng sản phẩm hạn chế, nhưng Magento cho phép chúng tôi mở rộng quy mô kinh doanh của bạn với số lượng sản phẩm không giới hạn.

Khả năng mở rộng cao là một trong những lý do tại sao Magento phù hợp nhất cho mọi loại hình kinh doanh, từ kinh doanh trực tuyến nhỏ đến các doanh nghiệp vừa và lớn.

Trong khi đó, Shopify nổi tiếng với nền tảng Thương mại điện tử phù hợp cho chủ yếu là các cửa hàng trực tuyến nhỏ mặc dù thực tế là Shopify cũng có khả năng mở rộng.

4. Bảo mật cao

Nếu bạn đang xem xét bất kỳ nền tảng Thương mại điện tử nào, thì vấn đề bảo mật nổi bật là vấn đề quan trọng nhất mà bạn và mọi chủ cửa hàng cần phải kiểm tra cẩn thận.

Khi nói đến Magento, bảo mật luôn được đảm bảo ở mức cao nhất để đảm bảo rằng các trang web luôn được an toàn trong toàn bộ thời gian. Vì vậy, điều gì làm cho Magento trở thành nền tảng an toàn nhất cho thương mại điện tử?

Magento thiết lập một trung tâm bảo mật để liên tục cung cấp cho người dùng mọi thông tin về bảo mật, các bản vá bảo mật, cập nhật bảo mật và thực tiễn cũng như hỗ trợ nhanh chóng khi cần.

Hơn nữa, các thành phần bảo mật phải có như tuân thủ PCI hoặc chứng chỉ SSL cũng được thực hiện với sự hỗ trợ của Magento.

So với các nền tảng khác như WordPress hoặc Woocommerce, Magento có ít khả năng bị tấn công hơn trong khi WordPress là nền tảng bị tấn công nhiều nhất với nhiều lỗ hổng.

Lý do là Magento chứa nhiều tính năng tích hợp sẵn mà không cần phải chịu rủi ro khi cài đặt thêm các tiện ích mở rộng.

Vì vậy, có thể nói rằng Magento tạo ra một hệ thống bảo mật hoàn hảo để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh và cũng bảo vệ triệt để các trang web khỏi các cuộc tấn công internet, hack, v.v.

 Xem thêm bài viết: Magento 2 development agency

5. Thân thiện với SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một điều tuyệt vời khác chứng minh rằng Magento là nền tảng thực sự cho trang web của bạn. Magento hỗ trợ người dùng đủ các thành phần SEO để nâng cao xếp hạng trên SERP như các bản ghi lại URL sơ đồ trang web (HTML và XML), siêu dữ liệu, v.v.

Related Articles:   Xu hướng thương mại điện tử hiện đại

Đặc biệt, Magento cung cấp các công cụ có sẵn mà bạn có thể không dễ dàng tìm thấy ở các nền tảng khác.

Theo một nghiên cứu so sánh các tính năng SEO giữa các nền tảng Thương mại điện tử và đưa ra điểm số cho chúng, Magento đánh bại những người khác với điểm số cao nhất và xếp ở vị trí đầu tiên. Shopify và Woocommerce lần lượt được đặt ở vị trí gửi và vị trí thứ ba.

6. Nhiều cửa hàng và hỗ trợ ngôn ngữ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có rất nhiều tập đoàn đa quốc gia mua lại Magento để vận hành hoạt động kinh doanh của họ. Lý do chính là Magento cho phép nhiều cửa hàng, đặc biệt là nhiều ngôn ngữ và thậm chí nhiều loại tiền tệ trong một cài đặt, mang lại cho họ nhiều cơ hội hơn để mở rộng thị trường và tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới.

Nhiều cửa hàng không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng toàn cầu mà còn hỗ trợ các chủ cửa hàng dễ dàng kinh doanh hiệu quả tại từng khu vực tương ứng với từng cửa hàng.

7. Hiệu suất cao

Từ góc độ hiệu suất trang web, Magento thực sự xứng đáng trở thành một trong những nền tảng tiên phong trong nỗ lực mang lại hiệu suất tốt nhất và nâng cao trải nghiệm người dùng nhiều nhất có thể.

Tốc độ tải trang nhanh cùng với thời gian truy vấn xử lý hiệu quả giúp website hoạt động tốt hơn bao giờ hết, thúc đẩy khách hàng khám phá nội dung hoặc sản phẩm trên trang web và đặc biệt là giảm tỷ lệ bỏ trang cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Ngoài ra, vì Magento là một nền tảng mã nguồn mở, chủ sở hữu cửa hàng có thể tự do tối ưu hóa hiệu suất trang web của họ theo nhiều cách khác nhau từ thay đổi mã nguồn đến sử dụng các công cụ của bên thứ ba.

Dựa trên một nghiên cứu của Aheadworks về Kiểm tra tốc độ so sánh giữa các nền tảng thương mại điện tử, Magento và Shopify là hai nền tảng Thương mại điện tử có tốc độ nhanh nhất so với các nền tảng khác và đặc biệt, các trang di động nhanh nhất được xây dựng trên Magento và Prestashop.

 Xem thêm bài viết: Magento development company Singapore

8. Trải nghiệm di động tốt

Trong thời đại di động hiện nay, Magento đang chủ động bắt kịp xu hướng chung này trên toàn cầu bằng cách cung cấp nền tảng Thương mại điện tử có tính thân thiện với thiết bị di động cao.

Các trang web được xây dựng trên Magento không chỉ đáp ứng trên máy tính để bàn mà còn trên thiết bị di động và các thiết bị hiện đang phổ biến khác như máy tính bảng hoặc máy tính xách tay.

Khách hàng có thể thuận tiện mua sắm hoặc trải nghiệm tất cả các trang web Magento trên điện thoại di động mà không phải lo lắng về các vấn đề hiển thị hoặc mua hàng. Mọi thứ trong máy tính để bàn đều được tùy chỉnh và tối ưu hóa phù hợp với giao diện di động.

Related Articles:   7 tích hợp Magento ERP hàng đầu (2021)

Do đó, khi cả thế giới hướng đến mua sắm trên thiết bị di động hoặc đọc sách trên thiết bị di động, Magento ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong việc cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách cung cấp cho chủ cửa hàng một trang web đa phản hồi trên tất cả các thiết bị.

9. Nhiều tiện ích mở rộng

Mặc dù Magento cho phép người dùng sửa đổi mã nguồn để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh, nhưng các phần mở rộng của Magento chứng minh rằng chúng là thành phần bắt buộc phải có của một trang web hoàn chỉnh và hoàn hảo.

Chủ cửa hàng có thể tự do cài đặt bất kỳ mô-đun Magento nào vào trang web của họ tùy thuộc vào nhu cầu của họ miễn là những tiện ích mở rộng này có thể mang lại lợi ích cho họ và doanh nghiệp của họ.

Có rất nhiều tiện ích mở rộng Magento được phát triển bởi các nhà cung cấp và đối tác của Magento và được giới thiệu trên Magento Marketplace – cửa hàng chính thức của Magento.

Những tiện ích mở rộng này có thể được áp dụng trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào từ Tiếp thị, Kiểm tra cho đến Quản lý hàng tồn kho hay Đơn đặt hàng.

Do đó, người dùng Magento có nhiều cơ hội hơn để tùy chỉnh cửa hàng của họ và thêm các chức năng nâng cao hơn để hoạt động kinh doanh tốt hơn.   

Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu thêm về tiện ích mở rộng Magento 2 và cách tốt nhất để chọn tiện ích mở rộng phù hợp cho cửa hàng của bạn: Tổng quan nhanh về tiện ích mở rộng Magento 2.

10. Tích hợp các bên thứ ba dễ dàng

Bên cạnh các tiện ích mở rộng được phát triển dựa trên các tiêu chuẩn cụ thể của Magento, các công cụ tích hợp của bên thứ ba là một trong những lựa chọn phổ biến nhất mà chủ cửa hàng mong muốn cài đặt để trang web hoạt động hiệu quả hơn.

Magento đưa ra hệ thống tốt nhất để dễ dàng tích hợp nhiều bên thứ ba vào trang web, đặc biệt là các công cụ như công cụ tích hợp sẵn của Google (Google Analytics hoặc Google Checkout), phương thức thanh toán (Paypal, Braintree), ứng dụng cơ sở dữ liệu, theo dõi vận chuyển , và như thế.

Người dùng có thể thuận tiện xử lý cấu hình của một số bên thứ ba ngay trong trang web phụ trợ và thậm chí Magento cũng bao gồm hướng dẫn chi tiết để định cấu hình từng bước.

Tóm lại là

Chúng tôi hy vọng rằng 10 lý do được liệt kê trong bài viết có thể giúp bạn – những chủ cửa hàng mới cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định phát triển trang web của mình trên nền tảng Magento. Nó hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị cùng với nhiều lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn với những tính năng tuyệt vời của Magento. 

 Nguồn bài viết: Magento Singapore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system