Cloud ERP Là Gì Và Lợi Ích Của Cloud ERP

Cloud ERP

Khi số lượng công việc cũng như khách hàng tăng lên một cách nhanh chóng, doanh nghiệp mở rộng quy mô đó là lúc họ cần đến sự trợ giúp của phần mềm ERP. Thế nhưng, thay vì sử dụng ERP truyền thống, giải pháp Cloud ERP sẽ mang tới khả năng kết nối mạnh mẽ và những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Vậy Cloud ERP là gì và những lợi ích mà nó mang lại như thế nào? Hãy cùng SmartOSC tìm hiểu những thông tin chi tiết dưới đây:

Cloud ERP là gì?

Cloud ERP là một hệ thống hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp (ERP) chạy trên nền tảng đám mây của nhà cung cấp thay vì mạng tại chỗ, cho phép các tổ chức truy cập qua internet. Phần mềm ERP tích hợp và tự động hóa các chức năng kinh doanh vận hành và tài chính thiết yếu, đồng thời cung cấp một nguồn dữ liệu duy nhất, bao gồm quản lý hàng tồn kho, đặt hàng và chuỗi cung ứng, đồng thời trợ giúp mua sắm, sản xuất, phân phối và thực hiện. Các doanh nghiệp sẽ phải truy cập vào máy chủ thông qua trình duyệt web.

Đọc thêm bài viết: Contentful for ecommerce

Thực trạng Cloud ERP tại Việt Nam

Theo một khảo sát trên 3.000 doanh nghiệp ở mọi quy mô thì có hơn 92% trong số đó đang tìm hiểu về giải pháp Cloud ERP. Trong báo cáo ERP của Panorama Consulting Group (Mỹ) năm 2021, trong số 112 doanh nghiệp đã triển khai ERP thì hơn 50% công ty đã sử dụng hệ thống Cloud ERP. 90% doanh nghiệp triển khai ERP thành công và đa số hài lòng với giải pháp này. 

Tại Việt Nam, hệ thống ERP không còn xa lạ tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có nguồn tài chính đủ mạnh để vận hành hệ thống. Trung bình một hệ thống ERP truyền thống có giá từ vài trăm triệu trở lên, chưa kể các khoản phí đào tạo và xây dựng đội ngũ quản lý, triển khai và cơ sở vật chất. Thay vào đó, hệ thống Cloud ERP chỉ mất vài trăm nghìn đến hơn một triệu đồng mỗi tháng, không mất chi phí đầu tư ban đầu, thời gian triển khai được rút ngắn sẽ là giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Related Articles:   How Can Magnolia Partners Help Your Business?

Đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua đã làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng nên các doanh nghiệp phải kịp thời thích nghi với tình hình chung. Mua sắm online, làm việc từ xa, họp online,… làm cho các bộ phận thiếu đi sự liên kết, tính thống nhất, thông tin, dữ liệu cập nhật chậm trễ. Chính vì vậy quá trình chuyển đổi số đang được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm hiện nay đặc biệt là Cloud ERP.

Lợi ích của Cloud ERP

Đổi mới kinh doanh liên tục

Nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng phần mềm ERP đám mây để cải thiện hoạt động, thay đổi các mô hình và quy trình kinh doanh truyền thống. Cloud ERP cải thiện và tăng tốc không chỉ các hoạt động tài chính và kế toán mà còn cả các hoạt động kinh doanh trên toàn công ty.

Chi phí thấp hơn

Theo nghiên cứu do Panorama thực hiện, 95% doanh nghiệp đã và đang cải thiện được công việc kinh doanh của họ nhờ Cloud ERP. Do nhà cung cấp Cloud ERP lưu trữ và quản lý phần mềm trên máy chủ của chính họ, giúp các doanh nghiệp giảm tải chi phí cơ sở hạ tầng máy chủ, nhân sự công nghệ thông tin để vận hành và bảo trì. Nhờ đó doanh nghiệp có thể tập trung ngân sách phát triển các mục tiêu dài hạn trong tương lai. 

Related Articles:   Maximize Results With Our Shopify Plus Development Agency In Australia

Triển khai nhanh chóng, linh hoạt

Việc xây dựng hệ thống ERP đám mây nhanh hơn nhiều, vì nhà cung cấp SaaS của bạn xử lý cài đặt phần cứng và phần mềm, đồng thời cung cấp đội ngũ nhân viên tận tâm có chuyên môn về quản lý trung tâm dữ liệu. Giống như các ứng dụng di động của người tiêu dùng, các ứng dụng kinh doanh ERP đám mây có thể được định cấu hình dễ dàng. Giao diện người dùng trực quan giúp việc học sử dụng ứng dụng trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Đọc thêm bài: Hybrid cloud là gì

Quản lý các đơn hàng tốt hơn

Với Cloud ERP, thông tin trở nên hợp lý hóa và các quy trình kinh doanh phát triển kết nối hơn. Như vậy, công ty của bạn sẽ tạo được sự phối hợp tối ưu giữa các chi nhánh khác nhau, chẳng hạn như bộ phận kế toán và kho đặt hàng, cơ sở dữ liệu khách hàng. 

Cloud ERP cho phép bạn quản lý hóa đơn xử lý nhiều đơn hàng đồng thời. Đồng thời, nhân viên của bạn sẽ có thể ước tính thời gian giao hàng với độ chính xác cao hơn và giao nhiều đơn hàng hơn trong một ngày. 

Cập nhật, đổi mới liên tục

Khác với các giải pháp ERP truyền thống thường yêu cầu nâng cấp thủ công, ERP dựa trên công nghệ đám mây có thể cập nhật hệ thống ngay lập tức mỗi khi nhà cung cấp phát triển hoặc cải thiện phần mềm. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và tránh làm gián đoạn thời gian làm việc của doanh nghiệp.

Related Articles:   Thinking of starting digital commerce in 2024? Automation is the way

Cung cấp bảo mật tốt hơn 

Với hệ thống bảo mật theo chuẩn quốc tế nên mọi dữ liệu, thông tin quan trọng của doanh nghiệp đều được bảo vệ tuyệt đối khi sử dụng Cloud ERP. Việc tích hợp giữa các ứng dụng của doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu, quy trình và giao diện người dùng đưa hệ thống bảo mật lên một tầm cao mới.

Xem thêm bài viết: Contentstack vs adobe

Giúp đưa ra những quyết định kinh doanh

Với giao diện gọn gàng và dễ hiểu của Cloud ERP, bạn có thể dễ dàng đưa ra các quyết định quan trọng hơn cho doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: Nếu bạn đang muốn xác định chính xác các thị trường đang phát triển, ERP đám mây giúp bạn dễ dàng kiểm tra hành vi của khách hàng theo nhân khẩu học và địa lý qua các biểu đồ lưu lượng theo từng năm, theo mùa. Tương tự như vậy, nếu bạn đang cố gắng xác định sản phẩm nào sẽ tăng hoặc giảm chuỗi ưu tiên, bạn có thể xem lại các biểu đồ được cập nhật hàng ngày từ các nguồn thực tế.

 Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Cloud ERP là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. SmartOSC là công ty chuyên cung cấp Cloud ERP hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam. Nếu quý khách quan tâm và muốn trải nghiệm Cloud ERP của chúng tôi vui lòng liên hệ tại đây để được tư vấn ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system