Cloud Hosting Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về Cloud Hosting

Cloud Hosting

Cloud Hosting ngày càng phổ biến hiện nay vì những lợi ích lâu dài mà nó đem lại cho người sử dụng. Nếu bạn là một doanh nghiệp đang tìm kiếm các lựa chọn cho công ty của mình hoặc chỉ là một người tò mò về Cloud Hosting, hãy tìm hiểu những thông tin chi tiết dưới đây của SmartOSC.

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu của website trên máy chủ Windows hoặc Linux sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud. Cloud Hosting ngoài tác dụng lưu trữ thông tin khổng lồ còn có độ bảo mật cao. 

Thông tin cần biết về Cloud Hosting

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của Cloud Hosting là dựa vào hệ thống máy chủ Cloud trên nền tảng công nghệ đám mây (Cloud Computing) của các hãng máy chủ lớn trên thế giới, kết hợp cùng cùng hệ thống lưu trữ Cloud Storage.

Cloud Hosting còn dựa vào nguyên tắc phân tán dữ liệu lưu trữ trên hệ điều hành Cloudlinux và cân bằng tải Load Balancing. Từ đó giúp tối ưu tốc độ truy cập, tăng khả năng lưu trữ, độ bảo mật thông tin,…

Tham khảo thêm bài viết: Blockchain solutions

Các loại Cloud Hosting

Public Cloud

Public Cloud là dịch vụ phổ biến nhất trong gói dịch vụ Cloud Hosting hiện nay được quản lý bởi bên thứ ba. Mô hình này không giới hạn số lượng máy chủ truy cập vào hệ thống server cũng như giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Private Cloud

Mô hình Private Cloud được dùng trong nội bộ công ty với yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật thông tin. Doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát, vận hành và bảo trì hệ thống. 

Related Articles:   Salesforce Commercial Cloud Là Gì?

Hybrid Cloud

Hybrid Cloud là sự kết hợp của 2 mô hình Public Cloud và Private Cloud, giúp đồng bộ việc quản lý giữa nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp.

Community Cloud

Đây là mô hình dịch vụ được doanh nghiệp cung cấp một cộng đồng có chung mục đích.

Xem thêm bài viết: Salesforce commerce cloud

Lợi ích khi sử dụng Cloud Hosting

Tăng thời gian hoạt động của máy chủ

Hiệu suất trang web của bạn tương quan trực tiếp với thời gian hoạt động của máy chủ. Hệ thống các máy chủ liên kết với nhau đảm bảo không có một điểm hỏng hóc nào. Nếu bất kỳ máy chủ nào gặp sự cố hoặc không thể thực hiện yêu cầu của bạn, một máy chủ khác từ cụm sẽ tiếp quản theo mặc định giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, với lưu trữ truyền thống, bất kỳ thời gian chết hoặc lỗi nào trên máy chủ duy nhất của bạn đều có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động kéo dài cho các ứng dụng và trang web của bạn.

Hiệu quả về chi phí

Một trong những lý do lớn nhất khiến các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây là vì nó tiết kiệm chi phí hơn so với công nghệ cũ. Với dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn không phải lo lắng về chi phí vốn cho cơ sở hạ tầng – các nhà cung cấp sẽ giải quyết việc đó cho bạn. Ngoài ra, bạn chỉ cần trả tiền cho các dịch vụ và tài nguyên mà bạn đang thực sự sử dụng. Tuy nhiên, trong mô hình lưu trữ truyền thống, bạn cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng và cũng phải trả một số tiền cố định cho các dịch vụ và tài nguyên bất kể bạn có sử dụng chúng hay không.

Related Articles:   Breaking Boundaries: Innovations in Web App Development for 2024

Khả năng tiếp cận

Có thông tin được lưu trữ trên đám mây giúp dữ liệu đó được truy cập dễ dàng hơn nhiều từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào bất kể máy nào. Thông qua dịch vụ Cloud Hosting, nhân viên có thể truy cập và làm việc trên cùng một tài liệu hoặc ứng dụng từ bất kỳ vị trí nào trên thế giới. Điều này làm tăng tính linh hoạt trong thực hành công việc và năng suất. 

Xem thêm bài viết: Amazon cloud server

Tăng cường an ninh

Trong mô hình lưu trữ truyền thống, tài nguyên và dung lượng CPU trên một máy chủ được chia sẻ giữa nhiều trang web. Ngoài ra, bạn cần một máy chủ chuyên dụng riêng để bảo mật thông tin quan trọng, điều này rất tốn kém.

Mặt khác, Cloud Hosting đi kèm với một cơ sở hạ tầng được thiết lập với bảo mật nhiều lớp; dữ liệu, mạng, ứng dụng và bảo mật vật lý. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cũng cung cấp các giải pháp bảo mật và mã hóa, khôi phục sao lưu, tường lửa, quản lý danh tính và phân tách dữ liệu và phân tách lưu trữ.

Khả năng mở rộng của các nguồn lực

Dịch vụ lưu trữ đám mây giúp bạn dễ dàng phân bổ ngay lập tức tài nguyên phù hợp với nhu cầu mới của một trang web hoặc ứng dụng. Bạn có thể thêm hoặc giảm các tài nguyên như dung lượng lưu trữ, băng thông, RAM, v.v. từ các tài nguyên có sẵn trong cụm máy chủ.

Related Articles:   Top 10 BigCommerce Agencies: Your Path to E-commerce Excellence

Thiết lập lưu trữ truyền thống có thông số kỹ thuật và tài nguyên hạn chế. Bạn không thể tăng tài nguyên ngay lập tức nếu có nhu cầu.

Sao lưu và khôi phục thảm họa

Với mọi công ty ít nhiều đều có rủi ro về dữ liệu và thậm chí là tổn thất tài chính. Điều cần thiết là công ty phải có một chương trình phục hồi sau thảm họa. Với dịch vụ lưu trữ đám mây, dữ liệu được sao lưu tự động, chính vì vậy tính năng khôi phục thảm họa nhanh chóng và dễ dàng.

 Hy vọng qua bài viết trên đây bạn có thể hiểu thêm về Cloud Hosting là gì cũng như lợi ích mà dịch vụ này mang lại. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ Cloud Hosting cho doanh nghiệp uy tín, chất lượng hãy đến với SmartOSC. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết Quý khách hãy để lại email trong box đăng ký cuối trang hoặc liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system