Làm cách nào để chọn nền tảng Thương mại điện tử phù hợp cho doanh nghiệp của tôi?

Làm cách nào để chọn nền tảng Thương mại điện tử phù hợp cho doanh nghiệp của tôi?

Tất cả các nền tảng Thương mại điện tử đều cung cấp các tính năng khác nhau sẽ giúp tăng cường sự hiện diện kỹ thuật số và khả năng hiển thị thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn nền tảng Thương mại điện tử nào phù hợp nhất với doanh nghiệp, mục tiêu và chiến lược của bạn cần phải xem xét thêm. Cùng SmartOSC làm rõ chi tiết Làm cách nào để chọn được nền tảng Thương mại điện tử phù hợp cho doanh nghiệp của mình qua bài viết dưới đây.

Nền tảng thương mại điện tử nào tốt nhất?

Có rất nhiều nền tảng Thương mại điện tử có sẵn ngày hôm nay! Lựa chọn nền tảng Thương mại điện tử tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là một quyết định quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn không nên đưa ra quyết định này một mình và nhờ một đại lý tiếp thị kỹ thuật số để giúp hướng dẫn bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Tất cả các nền tảng Thương mại điện tử đều cung cấp các tính năng khác nhau sẽ giúp tăng cường sự hiện diện kỹ thuật số và khả năng hiển thị thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, nền tảng Thương mại điện tử nào phù hợp nhất với doanh nghiệp, mục tiêu và chiến lược của bạn? Một số lượng lớn khách hàng hoặc tổ chức tin rằng ngân sách tổng thể là yếu tố định hướng để quyết định đâu là nền tảng phù hợp cho doanh nghiệp của họ. Kinh nghiệm của chúng tôi là ngân sách là một nhà máy nhưng chắc chắn không phải là yếu tố định hướng để xác định giải pháp khách hàng tối ưu. Việc chọn nền tảng Thương mại điện tử tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu kinh doanh của bạn bao gồm các tính năng, khả năng, tích hợp, mục tiêu và mục tiêu kinh doanh cũng như mức độ hỗ trợ liên tục được yêu cầu. Tất cả những yếu tố này cần được đánh giá trước khi bạn đưa ra lựa chọn của mình.

Hãy lấy một ví dụ. Bạn điều hành một doanh nghiệp ngoại ô và đang xem xét tối ưu hóa sự hiện diện kỹ thuật số của mình với một trang web Thương mại điện tử để bạn có thể cung cấp sản phẩm của mình cho cộng đồng rộng lớn hơn. Trang web sẽ luôn cung cấp quyền truy cập vào toàn bộ danh mục sản phẩm của bạn trong suốt cả ngày và sẽ tích hợp với trang web hiện có của bạn. Khách hàng có thể mua những gì họ muốn, khi họ muốn và giao sản phẩm cho họ mà không cần phải rời khỏi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của họ. Để cho phép khoản đầu tư này mang lại lợi nhuận tích cực, bạn sẽ cần sử dụng nền tảng Thương mại điện tử phù hợp với ngân sách của mình, dễ tùy chỉnh, có nhiều tính năng SEO và có thể giới thiệu tất cả các sản phẩm của bạn mà không cần bảo trì hoặc phát triển liên tục.

Làm thế nào để bạn quyết định xem giải pháp nào trong số nhiều giải pháp tồn tại của chúng tôi có giải pháp thay thế phù hợp cho doanh nghiệp của bạn? Mục đích của bài viết này là mô tả những điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng và giúp đưa ra quyết định một cách tiếp cận chiến lược và đo lường. Lấy ví dụ mà chúng tôi đã đề cập trước đó, có một số nền tảng Thương mại điện tử có nhiều chủ đề có thể tùy chỉnh hơn những nền tảng khác. Bạn có thể tìm thấy một chủ đề gần giống với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, do doanh nghiệp nằm ở vùng ngoại ô và có thể không được cộng đồng rộng rãi biết đến, nền tảng Thương mại điện tử bạn đã chọn sẽ cần phải đáp ứng các khả năng SEO để chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số của bạn có thể nâng cao khả năng hiển thị nhằm tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Trước khi bắt đầu xem xét từng nền tảng, chúng tôi khuyên bạn nên làm một việc để đảm bảo bạn chọn đúng nền tảng cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm bài viết: Magento Development Services Company

Bắt đầu với một danh sách các yêu cầu!

Danh sách các yêu cầu của chúng tôi có nghĩa là gì? Ý của chúng tôi là những gì không thể thương lượng mà bạn cần nền tảng Thương mại điện tử này để giải quyết. Đây là danh sách những cái phổ biến nhất mà chúng tôi gặp phải;

 • Nó có cần phải tích hợp với bộ kế toán của chúng tôi như MYOB, QuickBooks hoặc Xero không?
 • Chúng tôi có cần phải tích hợp với Bưu điện Úc hay cước phí vận chuyển không?
 • Nó có cần hoạt động với CRM của chúng tôi không?
 • Chúng ta sẽ sử dụng cổng thanh toán nào?
 • Tôi có bao nhiêu sản phẩm?
 • Chúng ta có đang tích hợp với nhà cung cấp kho bãi không?
 • Tôi có cần hỗ trợ phát triển liên tục không?
 • Tôi đang di chuyển một giải pháp hiện có hay bắt đầu lại từ đầu?
 • Tôi có cho phép giảm vận chuyển hoặc bán sản phẩm của bên thứ ba không?
 • Ngân sách tôi đã phân bổ cho dự án là bao nhiêu?
Related Articles:   Salesforce Commercial Cloud Là Gì?

Đó không phải là nơi gần một danh sách đầy đủ vì nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn. Đề xuất của chúng tôi là hãy bắt đầu bằng việc viết ra danh sách đó và sau đó bắt đầu xem lại thông tin bên dưới.

Có rất nhiều cân nhắc mà bạn sẽ cần thực hiện khi chọn nền tảng Thương mại điện tử nào phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Hãy thảo luận về các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất (không theo thứ tự cụ thể!);

MAGENTO 2 :

 • Được phát triển bởi Magento, Inc. và hiện thuộc sở hữu của Adobe Inc, nền tảng Thương mại điện tử này mang lại tiềm năng lớn cho doanh nghiệp của bạn. Nền tảng yêu cầu các kỹ năng mã hóa nâng cao để thiết lập và duy trì. Với khả năng nhập mã phù hợp với sở thích của bạn, giải pháp này cung cấp khả năng tùy chỉnh vô tận. Magento 2 cho phép các cấp độ cá nhân hóa chuyên nghiệp và có thể điều chỉnh trang web Thương mại điện tử của bạn để phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nền tảng này cung cấp tiềm năng SEO vượt trội so với đối thủ và có thể đẩy nhanh sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn mở rộng hơn nữa chi nhánh Thương mại điện tử của mình trong tương lai khi doanh nghiệp của bạn đạt đến tầm cao mới.

Xem thêm bài viết: Magento Agency

WOOCOMMERCE :

 • Là một plugin cho WordPress, WooCommerce cung cấp một nền tảng Thương mại điện tử dễ sử dụng để tích hợp với trang web WordPress của bạn. Plugin là mã nguồn mở và miễn phí để cài đặt với đăng ký WordPress. Mặc dù miễn phí nhưng người dùng sẽ cần phải trả tiền cho các yêu cầu về lưu trữ web, bảo mật và dữ liệu kỹ thuật số khác. Nền tảng này yêu cầu kinh nghiệm viết mã, nhưng khi được xây dựng đúng cách, kết quả sẽ là một trang web Thương mại điện tử tùy chỉnh và chất lượng cao. Có một ngân hàng lớn các plugin có sẵn có thể giảm chi phí phát triển cho các vấn đề phức tạp hơn, ví dụ như tạo chương trình khách hàng thân thiết cho trang web Thương mại điện tử của bạn.

SHOPIFY :

 • Được nhiều người biết đến, Shopify mang đến trải nghiệm thiết lập dễ dàng được đánh giá cao trong giai đoạn khởi động. Với mức chi tiêu hàng tháng tương đối thấp, một trong những lợi ích chính của Shopify là bạn không cần kỹ năng viết mã. Để tùy chỉnh trang web Thương mại điện tử của mình, bạn có thể sử dụng chức năng đơn giản và dễ hiểu để thiết kế một trang web có thể được điều chỉnh cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn và sở thích xây dựng thương hiệu. Nền tảng này được lưu trữ trên các máy chủ của Shopify, vì vậy bạn không cần phải mua các dịch vụ lưu trữ web riêng biệt hoặc yêu cầu không gian tại chỗ cho dữ liệu của mình.

SHOPIFY PLUS :

 • Shopify Plus là phiên bản cấp doanh nghiệp của nền tảng Shopify. Trong khi Shopify được xây dựng cho các tổ chức vừa và nhỏ, phiên bản Shopify Plus phù hợp cho các doanh nghiệp lớn hơn với nhiều bộ phận và dòng dịch vụ. Cả hai đều hoạt động theo cách tương tự, nhưng Shopify plus có thể xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn và tích hợp dễ dàng hơn với các ứng dụng của bên thứ ba. Điều này có nghĩa là nền tảng Thương mại điện tử của bạn có thể xử lý khối lượng và quy mô lớn hơn mà không cần thay đổi thiết kế giao diện người dùng.

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/top-4-shopify-plus-agency-tai-viet-nam

NETO :

 • Một giải pháp của Úc, Neto cung cấp khả năng xây dựng, tối ưu hóa và phát triển doanh nghiệp Thương mại điện tử bán buôn hoặc đa kênh của bạn với một nền tảng đơn giản và đầu cuối. Sự khác biệt chính với Neto là một doanh nghiệp có thể quản lý tất cả các yêu cầu bán lẻ và POS của họ bằng một công cụ tất cả trong một. Neto có thể tích hợp với các gói và ứng dụng khác, mặc dù điều này có tính thêm phí. Một lợi ích cho hoạt động tiếp thị của Úc là sự tích hợp với hệ thống eParcel của Bưu điện Úc. Đây là một cách tuyệt vời để tận dụng mạng lưới giao hàng lớn nhất của Úc.

Tại Sharp Instincts, chúng tôi ở đây để giúp tìm ra nền tảng Thương mại điện tử tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về các loại nền tảng Thương mại điện tử khác nhau hiện có (và tất nhiên, có nhiều giải pháp khác ngoài những giải pháp chúng tôi đã liệt kê ở trên), điều quan trọng là phải hiểu những tính năng cần tìm ngoài các chi phí. Chúng tôi sẽ tóm tắt các tính năng của các nền tảng Thương mại điện tử chính và các đặc điểm chính của chúng. Hãy nhớ rằng, tính phù hợp của nền tảng Thương mại điện tử sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cá nhân của bạn và nhu cầu của tổ chức bạn. Bản tóm tắt và xếp hạng được cung cấp ở đầu bài viết này đánh giá mỗi nền tảng Thương mại điện tử so với các tính năng được liệt kê bên dưới. Đây chỉ là ý kiến ​​chuyên môn của chúng tôi và hoàn toàn không phản ánh giải pháp mà mỗi nhà cung cấp đã phát triển trên thị trường. Chúng đều là những giải pháp tuyệt vời!

Related Articles:   Top 5 Fintech Services Driving Success

KÍCH THƯỚC SẢN PHẨM

 • Mỗi nền tảng Thương mại điện tử có một tập hợp các tính năng và khả năng khác nhau. Một số yêu cầu kỹ năng viết mã trong khi những người khác yêu cầu hiểu biết thô sơ về công nghệ. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên thuê một chuyên gia thiết lập và duy trì trang web Thương mại điện tử của mình (cho dù là nội bộ hay bên thứ ba), bạn có thể tự mình thực hiện thử thách nếu bạn đang bắt đầu và có ngân sách hợp lý. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích của nền tảng, bạn sẽ cần phải phát triển trang web một cách chính xác và sử dụng SEO đặc biệt để nâng cao tiềm năng của nó.
 • Đảm bảo rằng bạn xem xét quy mô tổ chức của mình, số lượng sản phẩm bạn muốn hiển thị trực tuyến, khối lượng giao dịch mà bạn tin rằng sẽ diễn ra hàng giờ và các chức năng mà bạn muốn đưa vào trang web Thương mại điện tử của mình. Lý do là một số nền tảng phù hợp hơn với một loạt sản phẩm nhỏ (ví dụ: Shopify) trong khi một số nền tảng được xây dựng để xử lý hàng nghìn sản phẩm (ví dụ: Magento). 

CHỨC NĂNG

 • Bạn sẽ cần xem xét những tính năng nào bạn muốn đưa vào trang web Thương mại điện tử của mình. Tại đây, bạn nên xem lại danh sách các yêu cầu của mình và xem nền tảng nào cung cấp giải pháp toàn diện nhất cho doanh nghiệp của bạn. Sẽ luôn có những mặt tích cực và tiêu cực cho các nền tảng khác nhau, câu hỏi đặt ra là lựa chọn nền tảng nào là phù hợp nhất để đáp ứng các yêu cầu của bạn. 
 • Một yếu tố quan trọng của chức năng sẽ xoay quanh việc tôi đang xây dựng một giải pháp hoàn toàn tùy chỉnh, giải pháp tạo khuôn mẫu hoặc một nơi nào đó ở giữa. Dựa trên danh sách các yêu cầu bạn đã đưa ra, tùy chọn ưa thích của bạn sẽ bắt đầu trở nên rõ ràng.

CÀI ĐẶT

 • Quy trình thiết lập cho nền tảng Thương mại điện tử khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp. Một số thì dễ dàng và đơn giản, trong khi một số khác thì phức tạp và liên quan. Một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp điều hướng bạn trong suốt quá trình này.
 •  Một điểm cân nhắc chính trong quá trình thiết lập xoay quanh thời gian và chi phí. Nếu bạn đang gấp rút chuyển sang nền tảng Thương mại điện tử thì việc dễ dàng thiết lập sẽ rất quan trọng. Điều quan trọng, đừng quên yếu tố thời gian của bạn để xem xét. Nếu bạn đang dành nhiều tuần để điều chỉnh một nền tảng Thương mại điện tử trên trang web đang khiến bạn không thể làm những việc khác (như điều hành công việc kinh doanh!)
 • Việc tương tác với đại lý tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn thiết lập các trang web Thương mại điện tử phức tạp vì họ có kỹ năng và kinh nghiệm để triển khai các trang web đang hoạt động mà không cần sự tham gia đáng kể từ chủ doanh nghiệp
 • Hãy nhớ rằng, khi trang web được thiết lập, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để cải thiện nó. Thực hiện chuyển đổi trực tuyến là bước đầu tiên, sau đó bạn có thể tập trung vào việc tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng của mình. Theo thời gian, bạn có thể xây dựng thêm nhiều chức năng và thêm các tính năng khác. Bán hàng trực tuyến trong thế giới thực sẽ luôn vượt trội khi cố gắng dự đoán hành vi của người dùng.

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/top-10-magento-ecommerce-development-companies-in-singapore

CƠ SỞ HỘI NHẬP

 • Điều quan trọng là phải đánh giá mức độ dễ dàng tích hợp với bất kỳ tùy chọn nền tảng nào. Một phần cân nhắc của bạn nên bao gồm tích hợp trang web của bạn với hệ thống quản lý kho hàng, hệ thống POS, hệ thống tài chính, hệ thống thanh toán, giải pháp nhà cung cấp dịch vụ giao nhận và hậu cần và các thị trường trực tuyến. Mỗi nền tảng có khả năng tích hợp khác nhau, tính khả dụng của plugin và các tùy chọn về cách tích hợp. 
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có thể tích hợp các hệ thống thiết yếu của mình để tất cả các mô-đun nói chuyện với nhau mà không có lỗi. Mặc dù bạn có thể không quá quan tâm đến việc tích hợp, nhưng đây là một yếu tố quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn hoặc đang phát triển, vì rất nhiều hiệu quả hoạt động có thể đạt được bằng cách đưa ra quyết định đúng đắn.
Related Articles:   Top 10 Fintech App Development Services In 2024

GIÁ CẢ

 • Chi phí của một nền tảng Thương mại điện tử sẽ bao gồm thiết kế và thiết lập, bảo trì, tích hợp, tối ưu hóa và các dịch vụ phụ trợ khác như lưu trữ web, lưu trữ dữ liệu, bảo mật dữ liệu và các dịch vụ khác.
 • Mỗi nền tảng có chi phí và cấu trúc giá khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một nền tảng phù hợp với ngân sách và sở thích thanh toán của mình. Ví dụ: Shopify hoạt động trên mô hình ứng dụng + hàng tháng, nơi bạn bị tính phí mỗi tháng trong khi WordPress không yêu cầu nhà cung cấp chi phí liên tục nhưng đầu tư ban đầu + chi phí lưu trữ. 

UYỂN CHUYỂN

 • Mức độ linh hoạt được cung cấp bởi các nền tảng khác nhau là khá rõ ràng. Các nền tảng mã nguồn mở sẽ cho phép bạn xây dựng bất cứ thứ gì bạn thích và tích hợp nó vào giải pháp (ví dụ: WordPress hoặc Magento). Các nền tảng đóng giảm thiểu mức độ linh hoạt được nền tảng của họ cho phép bằng cách xác minh các ứng dụng hoặc plugin trong môi trường của riêng chúng (ví dụ: Shopify & Neto). Giải pháp nào phù hợp hơn cho doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu và mức độ tùy chỉnh mà bạn cần đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. 
 • Các nền tảng mã nguồn mở cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn với rủi ro cao hơn một chút vì chúng không được chủ sở hữu nền tảng xác nhận và chấp thuận. Chúng tôi khuyên bạn nên xem lịch sử nhà phát triển về các plugin khác được tạo, đọc tài liệu và tìm các đánh giá không thiên vị về plugin. Sở thích của chúng tôi là giảm thiểu việc sử dụng các plugin càng nhiều càng tốt.
 • Đối với các nền tảng mã nguồn đóng, bạn sẽ được nâng cao tính bảo mật, tuy nhiên thường thì nó sẽ chỉ cho phép bạn làm những gì nằm trong giới hạn của nền tảng.
 • Đại lý tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn quyết định lựa chọn các chức năng và plugin nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nền tảng dựa trên trạng thái hiện tại của doanh nghiệp và mục tiêu tăng trưởng của bạn mà không làm giảm ngân sách của bạn.

ỦNG HỘ

 • Tất cả các nền tảng Thương mại điện tử đều cung cấp hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ có thể có giá khác nhau tùy thuộc vào gói bạn đã mua. Thông thường, sự hỗ trợ khác nhau tùy thuộc vào loại dịch vụ bạn muốn vì họ mong đợi bạn đã thuê một chuyên gia bên thứ ba hoặc có một chuyên gia nội bộ biết cách vận hành nền tảng mà không cần đào tạo đáng kể.
 • Các mức hỗ trợ khác nhau có thể nhận được trên cơ sở trả trước, thanh toán khi bạn sử dụng hoặc thông qua các khoản tín dụng dịch vụ tùy thuộc vào gói nền tảng mà bạn đã có được.

SEO

 • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) rất quan trọng đối với bất kỳ nền tảng Thương mại điện tử nào trong bối cảnh kỹ thuật số hiện nay. SEO là hành động sử dụng các phương pháp kỹ thuật số khác nhau để tăng khả năng hiển thị của trang web của bạn khi các thành viên tìm kiếm công khai từ khóa trong một công cụ tìm kiếm để nó được lập chỉ mục nhanh chóng và xuất hiện ở đầu danh sách.
 • Các nền tảng thương mại điện tử khác nhau về khả năng cung cấp các khả năng SEO sẵn có và tùy chỉnh SEO trên trang. Tất cả các nền tảng chúng tôi đã liệt kê hoạt động tương đối tốt với SEO và chúng tôi đã xếp hạng tất cả các giải pháp này trên Google. Nếu chúng tôi phải chọn một cái tốt nhất cho SEO, chúng tôi sẽ chọn Magento. 

Như bạn có thể thấy qua bảng của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra xếp hạng sao cho từng nền tảng cho từng điểm dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi. 

Tại Sharp Instincts, chúng tôi là đại lý tiếp thị kỹ thuật số thông thạo tất cả các nền tảng Thương mại điện tử. Chúng tôi sẽ giúp ghép nối nền tảng Thương mại điện tử phù hợp cho doanh nghiệp của bạn để bạn có thể nâng cao phạm vi tiếp cận của tổ chức với một nền tảng Thương mại điện tử hoạt động tốt và hiệu quả. Trước khi chúng tôi phát triển trang web Thương mại điện tử của bạn, chúng tôi dành thời gian để hiểu doanh nghiệp của bạn, mục tiêu và chiến lược của bạn. Sau đó, chúng tôi chuyển điều này thành một giải pháp Thương mại điện tử hoạt động đầy đủ với sự hỗ trợ từ đầu đến cuối. Bạn trong cộng đồng nghĩ gì về xếp hạng sao của chúng tôi? Bạn đồng ý hay không đồng ý với xếp hạng của chúng tôi cho từng nền tảng?

Nguồn bài viết: Magento VietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system