Tối Ưu Hóa Tốc Độ Magento: Những Điều Bạn Cần Biết

Tối Ưu Hóa Tốc Độ Magento: Những Điều Bạn Cần Biết

Cung cấp trải nghiệm người dùng thuận tiện cho khách truy cập trên trang web của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn có thể giữ chân ai đó trên cửa hàng Thương mại điện tử Magento Agency của mình càng lâu thì bạn càng có nhiều cơ hội chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng thân thiết. Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa tốc độ cho trang web Thương mại điện tử Magento của bạn. Các vấn đề như tốc độ tải chậm và trang không phản hồi có thể làm hỏng trải nghiệm người dùng trên trang web Magento của bạn. Chúng cũng có thể có tác động tiêu cực đến SEO trang web của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Hướng dẫn tối ưu hóa tốc độ Magento của chúng tôi sẽ đưa bạn đến những kiến ​​thức cơ bản để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Tại sao bạn nên lo lắng về tối ưu hóa tốc độ Magento?

Hiệu suất trang web đã là một yếu tố quan trọng trong một thời gian dài. Trang web Magento nhanh và đáp ứng có nghĩa là khách truy cập của bạn có thời gian dễ dàng hơn khi điều hướng qua trang web đó. Giờ đây, ngoài việc đóng vai trò xác định trải nghiệm người dùng trên trang web Magento của bạn, nó cũng sẽ có tác động đến xếp hạng trang web của bạn. Với sự ra đời của Core Web Vitals của Google, hiệu suất trang web Magento của bạn sẽ có tác động đến vị trí bạn xếp hạng trên trang tìm kiếm của Google.

Hiệu suất trang web Magento của bạn quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu bạn đang trì hoãn việc tối ưu hóa tốc độ trang web của mình, bạn nên hành động ngay bây giờ.

Cách cải thiện tốc độ trang web Magento

Cách cải thiện tốc độ trang web Magento

Có một số yếu tố quyết định tốc độ tổng thể của trang web của bạn. Để tối ưu hóa tốc độ Magento đúng cách, bạn cần đảm bảo rằng bạn giải quyết tất cả các yếu tố này. Bước đầu tiên của quá trình tối ưu hóa tốc độ là chẩn đoán trang web Magento của bạn. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các chuyên gia phát triển trang web Magento. Các chuyên gia phát triển trang web của Magento có thể xác định tất cả các vấn đề có tác động tiêu cực đến hiệu suất trang web Thương mại điện tử của bạn.

Dưới đây là một số điều chính có thể được thực hiện để cải thiện hiệu suất trang web Thương mại điện tử Magento của bạn.

Tối ưu hóa thời gian đến từng byte đầu tiên (TTFB)

TTFB của trang web đề cập đến lượng thời gian cần thiết để tải trang web của bạn xuống trình duyệt. TTFB dài hơn dẫn đến thời gian tải lâu hơn. Và thời gian tải lâu hơn có hại cho trải nghiệm người dùng và xếp hạng SEO của trang web Magento của bạn.

Để tối ưu hóa TTFB, bạn cần xác định mã chạy khi trang web của bạn đang được tải xuống. Tăng tốc mã này sẽ giúp giảm TTFB của bạn.

Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ

Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ

Hiệu suất của máy chủ lưu trữ web của bạn cũng có tác động đến tốc độ trang web Magento của bạn. Vì Magento là một nền tảng Thương mại điện tử nên nó có các yêu cầu lưu trữ phức tạp hơn các trang web thông thường. Một phần quan trọng của việc tối ưu hóa tốc độ Magento của bạn là đảm bảo rằng gói lưu trữ của bạn phù hợp với trang web của bạn.

Bạn có thể cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ bằng cách tránh các gói lưu trữ chia sẻ, giá rẻ. Thay vào đó, hãy chọn các gói tiêu chuẩn được tạo cho các trang web Thương mại điện tử Magento. Bạn cũng có thể chuyển sang máy chủ web khác nếu gói của họ không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Kiểm tra các tiện ích mở rộng của bạn

Một phần quan trọng trong việc xây dựng nền tảng Thương mại điện tử Magento của bạn là sử dụng các tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Những điều này bổ sung thêm chức năng cho trang web của bạn, nhưng cũng làm cho nó chậm hơn. Để cải thiện hiệu suất của bạn, hãy tiến hành kiểm tra tiện ích mở rộng cho trang web Magento của bạn.

Related Articles:   Tìm hiểu 3 cách dễ dàng để thay đổi URL quản trị Magento 2 một cách dễ dàng

Kiểm tra tiện ích mở rộng liên quan đến việc xem xét từng tiện ích mở rộng của bạn. Tắt chúng theo cách thủ công để kiểm tra xem chúng có ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn hay không. Các tiện ích mở rộng làm chậm trang web của bạn nên bị xóa hoặc thay thế. Bạn có thể giảm sự phụ thuộc của mình vào các tiện ích mở rộng của bên thứ ba bằng cách nhóm phát triển tùy chỉnh trang web Magento của bạn.

Kích hoạt bộ nhớ đệm toàn trang

Kích hoạt bộ nhớ đệm toàn trang

Đây là một cách khá dễ dàng để cải thiện hiệu suất trang web Magento của bạn. Chỉ cần truy cập Bảng điều khiển quản trị của bạn và điều hướng đến hệ thống. Từ đó, đi tới công cụ và điều hướng đến quản lý bộ nhớ cache. Khi đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn đã được bật. Đây là một cách đơn giản để tối ưu hóa tốc độ Magento của bạn.

Đặt trang web của bạn ở chế độ sản xuất

Trang web Thương mại điện tử Magento của bạn có 3 chế độ:

  • Mặc định
  • Nhà phát triển
  • Sản xuất

Chế độ sản xuất có hiệu suất tốt nhất, biến nó thành chế độ bắt đầu của bạn khi bạn không gỡ lỗi hoặc xây dựng trang web Magento của mình. Để kiểm tra chế độ trang web của bạn và thay đổi nó, đây là những gì bạn nên làm:

Thực hiện lệnh sau:

php bin/magento deploy:mode:show

Nếu chế độ trang web của bạn không phải là chế độ sản xuất, hãy chạy lệnh sau:

php bin/magento deploy:mode:set production

Khi trang web Magento của bạn được đặt ở chế độ sản xuất, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu suất của nó.

Định cấu hình bộ nhớ cache của bạn

Bạn có thể cải thiện hiệu suất trang web Thương mại điện tử Magento của mình bằng cách giảm tải cơ sở dữ liệu. Bạn có thể định cấu hình bộ nhớ đệm phân tán để giảm lượng tải trên cơ sở dữ liệu của mình. Làm như vậy sẽ giảm thời gian phản hồi của máy chủ và cải thiện hiệu suất trang web.

Định cấu hình bộ nhớ cache của bạn

Thoát khỏi Nhật ký cơ sở dữ liệu

Trang web Thương mại điện tử Magento của bạn duy trì nhật ký cơ sở dữ liệu. Khi các nhật ký này tích tụ, chúng có tác động tiêu cực đến thời gian tải của bạn. Điều này dẫn đến việc trang web của bạn bị chậm lại. Xóa nhật ký cơ sở dữ liệu thỉnh thoảng là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa tốc độ Magento của bạn thêm một bước nữa. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sao lưu dữ liệu của mình trước khi bắt đầu xóa mọi thứ.

Related Articles:   Quy Trình Thanh Toán Trên Magento Website: Tối Ưu Hóa Tỉ Lệ Chuyển Đổi

Luôn cập nhật các chỉ mục của bạn

Trang web Thương mại điện tử Magento của bạn giảm thời gian tải bằng cách xử lý dữ liệu hàng loạt. Để giữ cho quá trình này hiệu quả, bạn cần lập chỉ mục lại các chỉ mục của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chạy lệnh sau:

php bin/magento indexer:reindex

Kết Luận 

Quá trình tối ưu hóa tốc độ Magento bao gồm một số yếu tố. Một số đơn giản và có thể được thực hiện một mình. Một số khác phức tạp hơn và cần sự trợ giúp của nhóm phát triển trang web Magento. Điều quan trọng là phải tối ưu hóa hiệu suất của trang web Thương mại điện tử Magento của bạn. Làm như vậy sẽ không chỉ giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể mà bạn đang cung cấp mà còn cải thiện xếp hạng trang web Magento của bạn.

Làm việc trên tối ưu hóa tốc độ Magento của bạn có thể giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn một cách rộng rãi. Làm như vậy sẽ nâng cao giá trị trang web của bạn như một kênh kinh doanh về lâu dài.

Nguồn bài viết: https://www.smartosc.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system