12 sai lầm phổ biến về SEO trong thương mại điện tử

12 sai lầm phổ biến về SEO trong thương mại điện tử

Sự chú ý của Google là một món quà quý giá và gần như tất cả mọi người có trang web đều muốn nhận được nó bằng mọi cách: viết các bài báo hấp dẫn, triển khai thiết kế thông minh hoặc thu hút khách hàng chia sẻ nội dung do người dùng tạo. Trong khi cố gắng làm cho các trang web của họ “tốt cho mọi người”, hầu hết các chủ sở hữu trang web bỏ qua các đề xuất SEO kỹ thuật cơ bản và mất lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Hãy cùng điểm qua 12 lỗi SEO phổ biến nhất và đề xuất một số bài tập về nhà để tăng khả năng thu hút khách hàng của trang web của bạn. Cùng SmartOSC làm rõ chi tiết 12 Sai lầm SEO Thường gặp Trong Thương mại điện tử qua bài viết dưới đây.

SEO MISTAKE 1: CHỌN NỀN TẢNG BẠN KHÔNG CÓ QUYỀN KIỂM SOÁT TOÀN BỘ

Ý tưởng về các nhà xây dựng trang web kéo và thả ‘có thu hút bạn không? Vâng, chúng tôi hiểu điều đó. Có vẻ rất dễ dàng để tạo trang web của bạn trong vòng vài giờ, không liên quan đến mã hóa. Nhưng chọn tùy chọn này đồng nghĩa với việc hy sinh khả năng thu hút sự chú ý của Google thông qua toàn quyền kiểm soát máy chủ của bạn.

Các tệp Robots.txt, sitemap.xml và CSS không phải là vấn đề khiến rô bốt công cụ tìm kiếm thờ ơ. Robots.txt chứa các hướng dẫn trực tiếp về cách các rô bốt tìm kiếm sẽ lập chỉ mục trang web của bạn. Sitemap.xml liệt kê tất cả các trang trong trang web của bạn để đảm bảo các bot của Google có thể thu thập thông tin qua tất cả các trang đó. Và trọng lượng của các tệp CSS xác định tốc độ tải trang web của bạn, đây là một điểm mấu chốt quan trọng trong năm 2019. Với tất cả những điều này, việc có quyền truy cập vào máy chủ của bạn nơi lưu trữ tất cả những thứ này có vẻ quan trọng hơn một chút.

SEO MISTAKE 2: CÓ 2 PHIÊN BẢN CỦA TRANG WEB (WWW / KHÔNG CÓ WWW)

Bạn có thể nghĩ: “Các bậc thầy về SEO đã nói“ càng nhiều trang – càng tốt cho SEO! ”, Và bạn sẽ đúng, chỉ với một chi tiết. Các trang đích phù hợp hơn – càng tốt. Trong một thế giới SEO lý tưởng, mỗi trang trên trang web của bạn phải có liên quan đến một từ khóa cụ thể, do đó, lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ được chuyển từ tìm kiếm của Google đến nó. Và điều gì sẽ xảy ra khi có hai trang giống hệt nhau với sự khác biệt duy nhất là – có www hoặc không có www trong URL? Lưu lượng truy cập bị giảm hoặc Google sẽ không hiển thị bất kỳ trang trùng lặp nào trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, hãy cẩn thận xác định phiên bản chính của trang web của bạn – có hoặc không có www- trong tệp robots.txt của bạn và hãy cho Google biết về nó thông qua Search Console, chúng ta sẽ nói một chút sau.

SEO MISTAKE 3: TẠO CẤU TRÚC TRANG WEB NGẪU NHIÊN

Cấu trúc trang web xác định lượng truy cập không phải trả tiền bạn sẽ nhận được, vì vậy bạn không thể chỉ tải xuống một chủ đề được tạo sẵn, đặt tên cho 5 danh mục sản phẩm và đó sẽ là chủ đề. Những sai lầm chẳng hạn như không thiết lập cấu trúc trang web của bạn theo cốt lõi ngữ nghĩa của nó, có thể khiến bạn mất lưu lượng truy cập không phải trả tiền, đến trang web của bạn miễn phí.

Như chúng ta đã đề cập trong Sai lầm 2, mục tiêu chính của SEO là tối ưu hóa các trang của trang web theo cách giúp thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang đó. Vì vậy, trước hết bạn cần viết ra tất cả các truy vấn tìm kiếm có thể tìm thấy các sản phẩm \ dịch vụ của bạn trên Google – đây là bản nháp cốt lõi ngữ nghĩa của bạn. Sau đó, tải danh sách này lên bất kỳ công cụ thu thập từ khóa nào (ví dụ: thử Ahrefs, hoặc Similarweb) và quan sát các truy vấn tìm kiếm khác có thể liên quan đến trang web của bạn và khối lượng tìm kiếm hàng tháng của chúng là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn hiểu có bao nhiêu lưu lượng truy cập mà bạn có thể (lý tưởng) mong đợi hàng tháng, nếu các trang trên trang web của bạn giành được vị trí đầu tiên cho mỗi từ khóa.

Related Articles:   Bán lẻ sẽ thay đổi như thế nào sau COVID?

Và điều cũng đáng giá – việc nhóm của chúng sẽ định hình menu (cái gọi là cấu trúc silo) và cấu trúc bộ lọc của trang web của bạn. Xin lưu ý rằng các trang lọc cũng có thể được tối ưu hóa để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Một số nền tảng, ví dụ, Magento 2, cho phép bạn tạo các trang lọc (điều hướng theo lớp) tĩnh, gán thẻ meta, tiêu đề và mô tả cho chúng, và thậm chí thêm các khối văn bản. Bằng cách này, khi khách truy cập nhập truy vấn tìm kiếm như “quần jean màu vàng”, họ sẽ được chuyển thẳng đến trang quần jean màu vàng (hoặc trang bộ lọc), không phải đến danh mục quần áo chung.

SEO MISTAKE 4: TẠO RẤT NHIỀU VÀ RẤT NHIỀU CHỈ TIÊU

Bây giờ bạn đã có cấu trúc menu của mình, đây là một sai lầm phổ biến khác – để theo đuổi việc tạo ra hệ thống phân cấp SILO hoàn hảo, một số chủ sở hữu trang web tạo ra các cấu trúc phân cấp rất phức tạp với rất nhiều danh mục con lồng vào nhau. Hãy nhớ quy tắc vàng về khả năng sử dụng – mức lồng ghép của mỗi trang trên trang web của bạn không được vượt quá 3 hoặc 4 mức. Cố gắng đưa mọi danh mục con càng gần trang chủ càng tốt. Điều này sẽ giúp cả khách truy cập trang web của bạn và các bot tìm kiếm đang quét trang web của bạn không bị lạc.

Một manh mối khác cho cấu trúc menu là mức độ phổ biến của sản phẩm \ dịch vụ. Giả sử, nếu bạn bán điện thoại di động và phụ kiện, một trong những sản phẩm phổ biến nhất trên trang web của bạn sẽ là iPhone; đó là sản phẩm mà khách truy cập tìm kiếm thường xuyên hơn. Vì vậy, điều hợp lý là đưa danh mục con này lên cao hơn trong hệ thống phân cấp, hơn bất kỳ mô hình nào khác.

Thay vì Trang chủ> Thiết bị gia dụng> Điện thoại di động> IPhone

Bạn chỉ có thể cấu trúc nó Trang chủ> iPhone để tìm kiếm chúng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi bạn đặt một liên kết trực tiếp đến một danh mục từ trang chủ, nó sẽ nhận được nhiều PR hơn và được xếp hạng cao hơn, bởi vì nguyên tắc chung là trang chủ của một trang web thường là trang có trọng lượng nhất. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện các cấu trúc như vậy – thông qua menu lưới, thông qua khối đặc biệt “các sản phẩm phổ biến” trên trang chủ, v.v.

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/custom-magento-website-development

SEO MISTAKE 5: TẠO PHIÊN BẢN CHỈ DESKTOP CHO TRANG WEB CỦA BẠN

“Chúng tôi đã phát triển phiên bản dành cho máy tính để bàn và sẽ quay trở lại phiên bản dành cho thiết bị di động sau khi chúng tôi có đủ tài nguyên” không phải là lời bào chữa vào năm 2019. Quay trở lại kể từ năm 2017, tìm kiếm của Google đã trở thành ưu tiên trên thiết bị di động. Bên cạnh đó, thống kê cho thấy ở Mỹ, lưu lượng truy cập di động đã chiếm hơn 70% nền tảng lưu lượng truy cập web nói chung.

Vì vậy, các thương gia thương mại điện tử mới thành lập trên thế giới nên tin tưởng vào lời nói của chúng tôi: đó là một quyết định khôn ngoan khi phát triển đồng thời 2 phiên bản của một trang web, vì nó luôn tối ưu khi cả hai phiên bản đều được tạo bởi cùng một nhà thiết kế, có tính đến logic kinh doanh của bạn và hành trình của khách hàng. Nếu lựa chọn của bạn là mua một chủ đề được tạo sẵn – điều đó không sao cả, chỉ cần đảm bảo rằng nó phản hồi và tải nhanh trên thiết bị di động.

Related Articles:   Nhu cầu nhân lực ngành CNTT tại Việt Nam thiếu hụt ra sao?

Đã có một trang web với theo dõi Google Analytics? Tuyệt vời – chuyển đến Đối tượng> Di động> Tổng quan để kiểm tra xem có bao nhiêu khách truy cập trang web của bạn đang sử dụng thiết bị di động. Lý do duy nhất để không quan tâm nhiều đến phiên bản di động của trang web của bạn là một biểu đồ như sau:

Xin lưu ý rằng điều đó cũng có thể có nghĩa là trang web của bạn tải quá chậm trên thiết bị di động, đó là lý do tại sao nó xếp hạng thấp hơn nhiều trong trang kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động. Trong trường hợp này, một phiên bản di động được tối ưu hóa tốt sẽ là một trợ giúp rất lớn.

SEO MISTAKE 6: THỰC HIỆN CÁC PHIÊN BẢN NGÔN NGỮ CHO TRANG WEB CỦA BẠN BẰNG ĐƠN VỊ SUBDOMAINS, KHÔNG PHẢI ĐĂNG KÝ

Có các cách tiếp cận SEO khác nhau để triển khai phiên bản ngôn ngữ. Bạn có thể chọn phương pháp tiếp cận tên miền phụ hoặc phương pháp tiếp cận thư mục con. Tuy nhiên, như bạn đã đoán từ tiêu đề, điều đầu tiên là một sai lầm về SEO. Và đó là lý do tại sao các miền phụ được Google coi là các miền riêng biệt và các thư mục con (yourite.com/de/, yoursite.com/fr/) được coi là một phần của trang web của bạn. Tùy chọn thứ hai là cách tốt hơn, bởi vì việc nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của bạn dễ dàng hơn với một, nhiều trang web với một số tùy chọn ngôn ngữ, hơn là với một tập hợp các miền phụ phiên bản ngôn ngữ riêng biệt, có ít trang hơn và ít trọng lượng hơn.

Đối với SEO địa phương – bạn có thể thêm thẻ “hreflang” vào các trang của mình để xác định quốc gia và ngôn ngữ mà trang này có liên quan để các thuật toán của Google sẽ hiểu phiên bản ngôn ngữ của trang web của bạn sẽ hiển thị cho khách truy cập. Nó rất hữu ích cho các quốc gia đa ngôn ngữ, chẳng hạn như Thụy Sĩ. Trong trường hợp này, bạn có thể thêm 4 thẻ hreflang có cùng quốc gia (Thụy Sĩ) và 4 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng trong đó (Pháp, Ý, Đức, Romansh).

SEO MISTAKE 7: ĐẨY ĐẦU <H1> <H6> TRONG LỆNH NGẪU NHIÊN

Ai quan tâm đến thứ tự tiêu đề trong nội dung văn bản? Google thì có. Và chúng CHỈ nên được cấu trúc như thế này:

Cũng chỉ nên có một tiêu đề <h1> trên mỗi trang và không có thành phần dịch vụ nào (chẳng hạn như menu, nút hoặc tiêu đề biểu mẫu liên hệ) được đánh dấu bằng thẻ <h1> <h6>. Tại sao nó quan trọng đến vậy? Hãy xem, các công nghệ web có thể thay đổi ngày càng nhiều theo năm tháng, nhưng cơ sở dữ liệu trang web của Google (chỉ mục của Google) vẫn là thư viện khổng lồ hoặc kho lưu trữ nơi tất cả các tài liệu cần được lưu trữ theo thứ tự, mỗi tài liệu chỉ được gán một tên rõ ràng giải thích các nội dung.

Xem thêm bài viết: Magento Agency

SEO MISTAKE 8: RỜI KHỎI TIÊU ĐỀ VÀ MÔ TẢ META-TAG BLANK

Hoặc, có thể bạn tự tin rằng các giá trị chung mặc định sẽ làm được? Không, họ sẽ không. Làm thế nào để bạn biết nếu chúng là chung chung? Chỉ cần nhập ‘site: yoursite.com’ vào trường tìm kiếm của Google để xem những đoạn trích nào đang được Google hiển thị – đoạn trích thường bao gồm tiêu đề và mô tả bạn đã điền vào.

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy một ví dụ về việc không chú ý đến việc tối ưu hóa thẻ meta.

SEO MISTAKE 9: KHÔNG TỐI ƯU HÓA HÌNH ẢNH

Hình ảnh là cửa sổ mua sắm trên trang web của bạn – chúng thực sự bán sản phẩm. Nhưng đừng chỉ theo đuổi chất lượng của hình ảnh – kích thước và thẻ <alt> của chúng cũng rất quan trọng. Trước khi tải hình ảnh lên trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa chúng cho web với sự trợ giúp của bất kỳ dịch vụ tối ưu hóa nào như TinyPNG. Và cũng điền vào tất cả các thẻ <alt> với các từ khóa mô tả những gì được mô tả trên hình ảnh – nó cũng có thể thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền của những người tìm kiếm bằng hình ảnh. Xin lưu ý rằng Google Hình ảnh chỉ xếp hạng những hình ảnh là duy nhất. Vì vậy, nếu bạn là một người yêu thích photostock, chúng tôi có một tin xấu cho bạn. 

Related Articles:   Top 10 BigCommerce Agencies: Your Path to E-commerce Excellence

SEO MISTAKE 10: XÓA CÁC TRANG SẢN PHẨM ĐÃ NGOÀI KHO

Một số sản phẩm đã hết hàng – chỉ cần xóa trang của chúng và quên nó đi – khuất mắt, mất trí. Đó sẽ là điều khôn ngoan, nếu không phải là SEO. Việc xóa các trang dẫn đến việc tăng 404 trang và càng có nhiều 404 trang trên URL của trang web của bạn, thì Google càng ít thích nó. Hãy ghi nhớ điều đó – tốt hơn hết là bạn nên thay đổi hình ảnh sản phẩm thành thông báo “hết hàng” hoặc làm tối chúng một chút để khách hàng biết sản phẩm không còn hàng. Điều này sẽ tiết kiệm số lượng trang, có ý nghĩa đối với việc nâng thứ hạng trang web.

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/magento-development-service-company

SEO MISTAKE 11: KHÔNG LỌC CÁC BỘ LỌC

Mặc dù theo quan điểm của khách hàng, chức năng bộ lọc rất quan trọng đối với bất kỳ trang web thương mại điện tử nào, tất cả các phương pháp lọc này (theo số lượng sản phẩm trên trang, theo dòng hoặc theo lưới, theo giá, theo mức độ phổ biến, v.v.) không cần thiết cho SEO. Lý tưởng nhất là bạn chỉ quảng bá các danh mục, danh mục phụ và các trang blog, vì vậy tất cả các loại phân loại sẽ chỉ làm ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục trang web của bạn. Để tránh điều này, bạn cần đặt các thẻ ‘chuẩn’ cho từng danh mục và đặt các lệnh trong tệp robots.txt để không lập chỉ mục bộ lọc.

Đây là bằng chứng từ Google Search Console:

 SEO MISTAKE 15: BỎ QUA CONSOLE TÌM KIẾM

Google Search Console là giao diện liên lạc trực tiếp của bạn với Google. Muốn Google chú ý đến trang web của bạn, thu thập thông tin một bài viết blog mới hoặc lập chỉ mục lại nội dung đã thay đổi? Không cần thư giới thiệu, chỉ cần gõ vào vai nó, nói: “Này, hãy lập chỉ mục URL của tôi”:

Trong năm qua, các nhóm của Google đã làm việc chăm chỉ trên Search Console mới, vì vậy đây là 4 tính năng chuyên sâu nhất của nó mà bạn không nên bỏ qua:

  • Báo cáo hiệu suất. Tại đây, bạn có thể xem các trang trên trang web của mình đang hoạt động như thế nào, chúng được tìm kiếm bằng những truy vấn nào, chúng xuất phát từ những quốc gia nào và từ những thiết bị nào. Bây giờ dữ liệu của 16 tháng qua đã có sẵn theo blog của Google.
  • Công cụ kiểm tra URL. Cho phép bạn kiểm tra cách Google “nhìn thấy” URL trực tiếp của bạn và liệu nó có được tối ưu hóa cho toàn bộ tìm kiếm trên thiết bị di động, AMP, dữ liệu có cấu trúc và lập chỉ mục hay không. Bạn cũng có thể yêu cầu lập chỉ mục với sự trợ giúp của nó.
  • Mục lục. Tại đây, bạn có thể gửi sơ đồ trang web của mình để làm cho Google “nhìn thấy” tất cả các trang có ý nghĩa trên trang web của bạn và nhận được mức độ phù hợp về tất cả các vấn đề lập chỉ mục có thể xảy ra mà trang web của bạn có thể gặp phải.
  • Báo cáo liên kết. Trong phần này, bạn có khả năng so sánh các liên kết nội bộ và bên ngoài và văn bản liên kết, xuất chúng và phân tích. Miễn phí!

PHẦN KẾT LUẬN

Nếu bạn đã mắc phải tất cả những sai lầm này và hoàn toàn không có thời gian để làm bài tập về SEO – hãy ủy quyền cho các chuyên gia thông qua biểu mẫu liên hệ của chúng tôi bên dưới. Chúng tôi sẽ sửa chữa tất cả chúng một cách tiết kiệm chi phí và xếp hạng trang web của bạn sẽ chạm đến bầu trời Google!

Nguồn bài viết: Magento VietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system