Cách Thêm Bản đồ Google trên Trang Liên hệ Magento 2?

Cách Thêm Bản đồ Google trên Trang Liên hệ Magento 2?

Không có gì ngạc nhiên khi Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới cho đến nay. Song hành với thành công này, Google Maps cũng trở thành ứng dụng dẫn đường được cả người dùng và doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất.

Trên thực tế, gần 5 triệu doanh nghiệp sử dụng Google Maps trên các trang web trực tiếp của họ, đây là một con số khá nổi bật đối với một ứng dụng điều hướng. Trên thực tế, Google Maps có thể là một thành phần quan trọng dẫn đến thành công khi nó được kết hợp vào trang web của doanh nghiệp. 

Do đó, bài viết hôm nay sẽ khám phá thành công của Google Maps, quan trọng nhất là hướng dẫn chi tiết về cách thêm Google Maps trên trang liên hệ Magento 2. Cùng  Smart OSC  làm rõ chi tiết Cách Thêm Bản đồ Google trên Trang liên hệ Magento 2 qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của Google Maps đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử?

Khi mua sắm trực tuyến, nhiều khách hàng sẽ kiểm tra vị trí của cửa hàng vì những lý do chính:

 • Kiểm tra độ tin cậy của người bán. Nếu cửa hàng của bạn không xuất hiện trên Google Maps, có khả năng cao là người mua hàng rời khỏi trang web của bạn trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào.
 • Khách hàng quan tâm muốn mua trực tiếp từ cửa hàng gần bạn nhất (nếu có thể).

Vì vậy, dưới đây là một số lợi ích của việc kết hợp Google Maps vào trang web của bạn mà bạn không nên bỏ qua. (Trong trường hợp bạn vẫn chưa có Google Maps trên cửa hàng điện tử của mình).

Xem thêm bài viết: Magento Agency

Dễ dàng chỉ định vị trí của cửa hàng trên trang web

Đối với những khách hàng muốn xem địa chỉ của cửa hàng trong khi dạo quanh trang web của cửa hàng đó, chắc chắn sự sẵn có của khối Google Map ngay trên trang web của bạn có thể nâng cao trải nghiệm mua sắm tại chỗ của khách hàng lên một cấp độ cao hơn. 

Trình bày trực quan về vị trí doanh nghiệp của bạn thông qua khối Google Map cho phép khách truy cập xác định rõ hơn địa chỉ chính xác của cửa hàng một cách dễ dàng. 

Nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng    

Không chỉ đưa ra chỉ đường chính xác, Bản đồ Google có sẵn ngay trên trang web của bạn chắc chắn cung cấp cho khách hàng cách thuận tiện nhất để tìm kiếm vị trí cửa hàng của bạn mà không cần nhập địa chỉ vào tab mới. 

Hơn nữa, hiển thị một plugin chức năng như Google Maps có thể tạo ra một giao diện chuyên nghiệp hơn cho trang web của bạn nếu bạn tìm cách gây chú ý thích hợp đến thiết kế web trang nhã. Google Maps chắc chắn là một mẹo “đáng thử” để nâng cao uy tín và độ tin cậy của trang web.

Related Articles:   Định Giá Magento: Chi Phí Thực Sự Của Việc Chạy Một Trang Web Magento

Điều tốt nhất về một Bản đồ Google được nhúng trên trang web của bạn là nó đi kèm với các chức năng đầy đủ của ứng dụng Google Maps. 

Do đó, khách hàng không chỉ có thể xem vị trí họ cần mà còn có thể xem thêm thông tin liên quan đến cửa hàng đó, ví dụ: xếp hạng sao, số lượng đánh giá, các khu vực lân cận, v.v.)

Hơn nữa, liên kết của Google Maps với trang web của bạn phần nào cho thấy bất kỳ lo ngại nào về việc liệu trang web của bạn có phải là giả mạo, gian lận hay lừa đảo hay không. 

Quan trọng nhất, với khả năng thu phóng trên bản đồ, khách hàng có thể đánh giá độ tin cậy của doanh nghiệp bạn thông qua mặt tiền cửa hàng và các khu vực lân cận. Chức năng này có thể thực sự cần thiết nếu thương hiệu của bạn chỉ là mới hoặc chưa được chú ý nhiều. 

Cải thiện sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp

Khi Google Maps được kết hợp vào trang web của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đã điền vào tất cả thông tin bắt buộc của cửa hàng thực của mình trên Google Cloud để nhận khóa API. 

Về cơ bản, đối với những người không biết khóa API có nghĩa là đó là mã cần thiết để liên kết Google Maps với trang web của bạn. 

Hành động này cho phép trang web của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của khách hàng khi tìm kiếm trang web của bạn hoặc các dịch vụ liên quan ở các khu vực có liên quan. 

Nói cách khác, đối với những nỗ lực cộng tác của bạn, Google sẽ tìm kiếm trang web của bạn tốt hơn, sau đó đẩy thứ hạng của bạn lên các trang kết quả tìm kiếm. 

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/magento-development-service-company

Hướng dẫn Thêm Google Maps vào Trang Liên hệ Magento 2

Để thêm Google Maps vào trang liên hệ của trang web, bạn sẽ cần hỗ trợ từ Trình tạo trang Magento, một bộ tính năng phong phú được thiết kế để tối ưu hóa việc tùy chỉnh trang. 

Nói cách khác, nó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tạo các trang giàu nội dung với các thiết kế được tùy chỉnh cao để thu hút nhiều sự tương tác hơn từ những người truy cập trang web. 

Có 2 giai đoạn chính bạn cần thực hiện để thêm Google Maps vào trang liên hệ thành công. 

Bước 1: Liên kết Google Maps với Trang web Thương mại Điện tử

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi cấu hình nào, bạn phải tạo một dự án trên Google Cloud Platform mà bạn muốn thêm khóa API. Đọc hướng dẫn chi tiết của tài liệu Google về cách lấy khóa API.  

Thực hiện các hành động sau khi bạn nhận được thành công khóa API:

 • Đăng nhập vào tài khoản Quản trị viên của bạn tại phần phụ trợ của cửa hàng Magento 2 của bạn
 • Đi tới Cửa hàng> Cài đặt> Cấu hình
 • Mở phần Chung, chọn Quản lý Nội dung> Công cụ Nội dung Nâng cao
 • Sao chép và dán khóa API của bạn vào trường Khóa API của Google Maps. Sau đó, nhấp vào nút Khóa kiểm tra
 • Với Khóa kiểm tra, bạn sẽ biết mã của mình (khóa API) có hợp lệ hay không. Nếu kết quả là có, hãy nhấp vào nút Lưu cấu hình 
Related Articles:   Tiền tệ Magento 2 - Có tất cả các chi tiết tốt nhất ngay bây giờ!

Bước 2: Thêm Google Maps vào Trang Liên hệ của Trang web

Về cơ bản, khi bạn hoàn thành bước đầu tiên, điều đó có nghĩa là trang web của bạn đã được kết nối với Google Maps. Bây giờ, bạn cần thêm khối Bản đồ để đặt Google Maps trên trang liên hệ của cửa hàng.

Đây là những gì bạn làm tiếp theo: 

 • Trong thanh bên trái, chọn Nội dung> Trang.
 • Trên lưới trang, nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa (trên cột Hành động) của Trang Liên hệ.
 • Chọn Phương tiện trong bảng Trình tạo Trang.
 • Kéo và thả khối Bản đồ vào vùng hiển thị. ( Lưu ý : Nếu có điều gì đó sai với khóa API được chèn, giai đoạn sẽ hiển thị yêu cầu khóa API hợp lệ để sử dụng bản đồ đó).

Bước 3: Ghim Vị trí của Doanh nghiệp trên Khối Bản đồ 

Khi Bản đồ đã sẵn sàng để sử dụng, bạn cần ghim địa chỉ cửa hàng thực của mình trên khối bản đồ. Kết quả là, khách truy cập sẽ thấy các vị trí cửa hàng của bạn được đánh dấu trên bản đồ.

 • Di chuột qua vùng chứa bản đồ để hiển thị hộp công cụ.
 • Nhấp vào biểu tượng Cài đặt.
 • Di chuyển chuột đến góc trên bên phải của trang Chỉnh sửa bản đồ, sau đó nhấp vào Thêm vị trí.
 • Tại đây, bạn sẽ đặt Tên vị trí và Tọa độ.

Ngoài việc chèn các giá trị chi tiết trong trường Tọa độ, bạn có thể kéo ghim trong bản đồ trong hộp Vị trí để chỉ định vị trí. 

Cách dễ nhất để có được tọa độ chính xác cho cửa hàng của bạn là mở Google Maps trong một cửa sổ trình duyệt mới. 

Sau đó, tìm kiếm vị trí của bạn trên bản đồ. Và bạn sẽ nhận được giá trị chính xác cho tọa độ cửa hàng của bạn trong URL. Cuối cùng, nhấp vào nút Lưu ở góc trên bên phải để lưu cài đặt mới. 

Bước 4: Định cấu hình Khối bản đồ tại chỗ

Thay đổi kiểu bản đồ       
 • Đi tới Cửa hàng> Cài đặt> Cấu hình> Quản lý nội dung.
 • Mở Công cụ Nội dung Nâng cao.
 • Trong hộp văn bản Kiểu của Google Maps, hãy nhấp vào Tạo kiểu bản đồ.
 • Tùy chỉnh kiểu bản đồ theo ý bạn.
 • Nhấp vào Kết thúc khi hoàn tất.

Trong giai đoạn thứ hai của cài đặt kiểu, bạn cần xuất kiểu mới được tạo dưới dạng mã JSON hoặc dưới dạng URL để bạn có thể thêm nó vào cấu hình Magento. 

Bạn có thể thấy 2 tùy chọn trong cửa sổ bật lên Kiểu xuất: Sao chép Json và Sao chép URL. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào một trong 2 tùy chọn. 

Quay lại tab trình duyệt Quản trị của bạn để dán mã hoặc URL vào hộp Kiểu bản đồ của Google, cuối cùng, nhấp vào nút Lưu cấu hình. 

Thay đổi Cài đặt Bản đồ
 • Một lần nữa nhấp vào biểu tượng Cài đặt trong hộp công cụ bản đồ.
 • Tại đây, bạn có thể thực hiện các hành động đơn giản như thay đổi chiều cao của bản đồ được hiển thị theo pixel hoặc sử dụng tính năng Hiển thị điều khiển (cho phép các điều khiển Google Maps tiêu chuẩn xuất hiện).
 • Trong cài đặt Nâng cao, chọn Căn chỉnh để kiểm soát vị trí ngang của nội dung bản đồ được thêm vào vùng chứa bản đồ. 
 • Hơn nữa, quản trị viên cửa hàng cũng có thể thay đổi kiểu Đường viền được sử dụng cho 4 mặt của vùng chứa bản đồ với tổng cộng 10 tùy chọn. 
 • Trong các trường Lề và Khoảng đệm, hãy điền giá trị mong muốn (lượng không gian trống – tính bằng pixel) cho các cạnh bên ngoài và bên trong của tất cả các mặt của vùng chứa. 
 • Khi bạn hoàn tất cài đặt cho khối bản đồ mong muốn của mình, hãy nhấp vào Lưu và quay lại nơi làm việc của Trình tạo trang để thực hiện các thay đổi tiếp theo.
Related Articles:   So sánh: Nhà cung cấp Magento PWA tốt nhất
Thay đổi kích thước lưới

Kích thước lưới ảnh hưởng đến kích thước bản đồ liên quan đến một cột trong giai đoạn Trình tạo trang. Giá trị mặc định là rộng 12 cột (tối đa là 16 cột).

 • Chọn Cửa hàng> Cài đặt> Cấu hình> Quản lý nội dung> Công cụ nội dung nâng cao.
 • Chèn giá trị mong muốn của bạn cho trường Kích thước Lưới Cột Mặc định và trường Kích thước Lưới Cột Tối đa. 
 • Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu cấu hình.

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/top-10-magento-development-companies-in-singapore

Tuy nhiên, cần một tiện ích mở rộng Google Maps cho Magento 2?

Câu trả lời là có hoặc không.

Đúng! Nếu web của bạn chạy trong Magento Commerce Edition (phiên bản tính phí), một nền tảng Thương mại điện tử cấp doanh nghiệp. Đối với phiên bản này, người bán trực tuyến sẽ nhận được nhiều tính năng nâng cao phong phú hơn để tùy chỉnh trang web của họ một cách tối ưu, bao gồm cả không gian làm việc của Trình tạo trang.

Mặt khác, Magento Open Source (một phiên bản miễn phí), thường được thiết kế cho các nhà phát triển và doanh nghiệp nhỏ, đi kèm với các tính năng khá hạn chế so với phiên bản Commerce. 

Do đó, người dùng Nguồn mở không thể thêm Google Maps trực tiếp mà không có hỗ trợ tiện ích mở rộng vì ấn bản của họ không hỗ trợ các tính năng của Trình tạo trang. 

Điểm mấu chốt!

Google Maps là một trong những dịch vụ có giá trị nhất do Google cung cấp cho hoạt động kinh doanh trực tuyến. Bằng cách thêm Google Maps vào trang web Thương mại điện tử của mình, bạn có thể phát huy hết tiềm năng của nó để tăng lưu lượng truy cập và thúc đẩy doanh số bán hàng.  

Hy vọng bài đăng này là một thông tin tham khảo hữu ích và mang lại một góc nhìn khác về ứng dụng Google Maps trên Thương mại điện tử. 

Cảm ơn vì đã đọc! 

Nguồn bài viết: Magento Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system