Có Nên Chọn Magento? 7 Lý Do Chọn Magento Cho Trang Web Thương Mại Điện Tử

Có Nên Chọn Magento? 7 Lý Do Chọn Magento Cho Trang Web Thương Mại Điện Tử

Nền tảng Magento là một trong những công cụ quan trọng trong việc thiết lập các trang web thương mại điện tử. Đây được coi là một nền tảng nguồn mở rất mạnh mẽ và mang lại nhiều lợi ích thiết thực về các tính năng và hiệu suất của trang web, đặc biệt là các nền tảng cần sử dụng giỏ mua hàng và các tính năng quản lý kho, quản lý người dùng, v.v. mang lại, ngày càng nhiều công ty và doanh nghiệp chọn nền tảng này cho các trang web bán hàng của họ. Nếu bạn đang muốn tạo một trang web thương mại điện tử nhưng bạn vẫn đang phân vân thì đây là 7 lý do chọn nền tảng Magento cho trang web của bạn.

Tổng quan về Magento

Magento được phát triển đầu tiên bởi Varien vào năm 2007, là phần mềm mã nguồn mở được viết bởi ngôn ngữ lập trình PHP, giúp tạo website e-commerce nhanh chóng đầy đủ chức năng cần thiết. Đồng thời, nền tảng này cũng đang là một trong những mã nguồn phổ biến nhất trên Zend Framework hiện nay.

Magento đang có 2 phiên bản chính là:

  • Phiên bản miễn phí – Magento Open Source. Trước đây là Magento Community Edition hay Magento CE.
  • Phiên bản trả phí – Magento Commerce. Trước đây là Magento Enterprise Edition hay Magento EE. Bản Commerce có nhiều tính năng nâng cấp, cải tiến tốt hơn.
Tổng quan về Magento

Hiện nay Magento đã được xác nhập vào Adobe (tập đoàn sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới). Việc được xác nhập vào Adobe sẽ mang tới nhiều lợi ích cho Magento và có thể kèm theo là các phần mềm bổ trợ toàn diện cho người sử dụng để phát triển trang web thương mại điện tử.

7 lý do để chọn Magento để phát triển website thương mại điện tử

Magento là nền tảng nguồn mở (Open-source)

Magento Open Source là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở. Các nhà phát triển có thể sử dụng các tài nguyên gốc và mở rộng chức năng của nó, bằng cách thêm các plug-in mới, do các nhà phát triển khác cung cấp và có thể chỉnh sửa code tùy biến để phát triển, sửa đổi hệ thống không cần phải xin phép Magento. Đây cũng là một ưu điểm lớn để lựa chọn Magento khi doanh nghiệp có thể tạo ra (customize) trang website riêng biệt phù hợp với mô hình kinh doanh.

Magento là nền tảng nguồn mở (Open-source)

Các phiên bản mới nhất của Magento là CE 2.3.5. Hiện tại, Magento vẫn sẽ là nguồn mở sau khi xác nhập vào Adobe.

Related Articles:   7 tích hợp Magento ERP hàng đầu (2021)

Cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ

Magento là mã nguồn mở nên có một cộng đồng lớn các lập trình viên trên khắp thế giới đông đảo. Nhờ cộng đồng lập trình viên đông đảo, nên việc hỗ trợ khi có sự cố xảy ra sẽ rất nhanh chóng. Nền tảng thương mại điện tử được cập nhập, an toàn và nhanh chóng qua sự trợ giúp của cộng đồng lập trình viên Magento.

Cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ

Khi chọn Magento làm nền tảng phát triển website eCommerce, doanh nghiệp sẽ nhận được sự trợ giúp của mạng lưới cộng đồng lập trình viên và không phải lo lắng về tốc độ chỉnh sửa, bảo mật, cập nhật của Magento.

Tính linh hoạt của Magento

Magento có cấu trúc hệ thống mở; một lập trình viên có thể tạo ra những trải nghiệm người dùng bắt mắt và độc nhất dựa trên nền tảng thiết bị truy cập khác nhau.

Tính linh hoạt của Magento

Magento còn có thể thêm khả năng tùy chỉnh phía “back-end” của trang web đáp ứng yêu cầu cụ thể cho công việc. Khi chọn Magento để ứng dụng cho web eCommerce và là giải pháp lõi cho thương mại điện tử, bạn có thể nắm quyền kiểm soát giao diện và khả năng xử lí của trang web thương mại.

Related Articles:   Cách thêm các thuộc tính sản phẩm mới của Magento 2

Tính đa nhiệm của Magento

Mang theo đặc trưng của hệ thống quản lý nội dung, Magento cho phép bạn tạo được nhiều gian hàng online (multiple website). Người dùng có thể quản lý tất cả các gian hàng, mặt hàng, tính năng, thanh toán, thông tin khách hàng,.. chỉ bằng một bảng admin duy nhất. Từ đó cho phép quản trị viên quản lý được hệ thống thương mại điện tử dễ dàng tại một điểm nhất định.

Lựa chọn Magento sẽ mang lại giải pháp đa nhiệm cho trang web thương mại điện tử của doanh nghiệp, từ đó tăng trải nghiệm sử dụng của khách hàng và tối ưu quy trình mua hàng trên eCommerce.

Hiệu suất cao

Nhắc đến thời gian tải trang, thời gian xử lý truy vấn và các thông số hoạt động khác, Magento là một nền tảng có tốc độ xử lý số 1 trên thế giới.

Hiệu suất cao

Magento đang là website sở hữu hiệu suất cao nhất thế giới. Với chỉ vài trăm mili giây độ trễ trong quá trình xử lý yêu cầu người dùng cũng có thể giết chết hoàn toàn cơ hội của trang thương mại điện tử với khách hàng tiềm năng. Với công nghệ hiện đại của mình đã tối ưu hóa cơ sở dữ liệu hoàn toàn thỏa mãn các yêu cầu thương mại điện tử doanh nghiệp & tốc độ đối với người trải nghiệm.

Dễ dàng tích hợp

Với nền tảng open source thì Magento cho phép tích hợp hầu hết các đối tác, các bên thứ ba hỗ trợ cho việc vận hành của doanh nghiệp. Việc tích hợp với số lượng lớn các dịch vụ bên thứ ba bao gồm cổng thanh toán, ứng dụng cơ sở dữ liệu, vận chuyển, theo dõi vận chuyển khá nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, trong nền tảng Magento đã sở hữu các đối tác tích hợp nổi tiếng như DHL, FedEx, Paypal, WorldPay,… Ngoài ra, nền tảng Magento đã tích hợp sẵn các công cụ của Google như Google Analytics, Google Checkout và Google Base.

Dễ dàng tích hợp

Magento thân thiện với SEO

Một điều doanh nghiệp rất quan tâm khi có chọn Magento hay một nền tảng cho trang web thương mại điện tử, đó là phần back-end quản lý SEO.

Related Articles:   Magento Là Gì? Tại Sao Các Doanh Nghiệp Việt Nên Sử Dụng Magento?

Cũng giống như WordPress, Magento là hệ thống quản lý nội dung thân thiện với SEO. Magento đi kèm bao gồm với rất nhiều tính năng SEO như thân thiện với công cụ tìm kiếm URL, sơ đồ web sitemaps, định vị layer, URL rewrites, thẻ tag, mô tả…

Magento thân thiện với SEO

SmartOSC – Công ty phát triển Magento Việt Nam

Với sự tầm nhìn rõ ràng về thành công của khách hàng, SmartOSC xây dựng các hệ thống giải pháp toàn vẹn (One- stop solution) giúp các khách hàng doanh nghiệp phát triển.

Magenest tự hào là Đối tác giải pháp duy nhất của Magento tại Việt Nam. Trong quá trình hình thành và phát triển, chúng tôi đã xây dựng hình ảnh trở thành một đối tác đáng tin cậy, đem lại nhiều thành tựu lớn cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Liên hệ với SmartOSC để phát triển nền tảng thương mại điện tử của doanh nghiệp với sự hỗ trợ chuyên nghiệp và giải pháp toàn vẹn One- stop Solution. Lựa chọn Magento – nền tảng thương mại điện tử số 1 hiện nay, doanh nghiệp sẽ được phát triển, tối ưu mạnh mẽ trang web eCommerce với sự đồng hành của SmartOSC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system