Hướng dẫn này làm cho việc di chuyển Magento 1 sang Magento 2 trở nên dễ dàng

Hướng dẫn này làm cho việc di chuyển Magento 1 sang Magento 2 trở nên dễ dàng

Nếu bạn là một doanh nhân đã sử dụng nền tảng Magento để xây dựng một trang web thương mại điện tử, thì chắc hẳn bạn đã nhận thấy rất nhiều thay đổi đáng kể kể từ khi nền tảng Magento 2 ra đời, cả những tính năng vượt trội và… đau đầu nữa, một trong những đó là sự di chuyển từ Magento 1 sang Magento 2. Thay đổi không bao giờ là dễ dàng nhưng rất xứng đáng để trở nên thành công hơn rất nhiều.

Trong bài viết này, chúng tôi tóm tắt tám bước cơ bản nhất để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan cũng như lộ trình đầy đủ để thực hiện nhiệm vụ đầy thử thách này một cách dễ dàng.

Bạn vẫn cảm thấy do dự về việc chuyển đổi Magento 1 sang Magento 2? – Đọc bài viết trước của chúng tôi sau để biết tại sao và khi nào thực hiện thay đổi này. Cùng Smart OSC làm rõ chi tiết Hướng Dẫn Cách Di Chuyển Magento 1 Sang Magento 2 Dễ Dàng Qua bài viết dưới đây.

Thảo luận và lập kế hoạch di chuyển từ Magento sang Magento 2 của bạn

Trước khi bắt đầu, xin lưu ý rằng Magento 2 không phải là phiên bản nâng cấp của Magento mà là một kiến ​​trúc phần mềm hoàn toàn khác, trong đó tất cả các chức năng đã được làm lại hoàn toàn bằng công nghệ mới. Do đó, việc di chuyển từ Magento 1 sang Magento 2 có nghĩa là xây dựng một cửa hàng trực tuyến mới trên nền tảng Magento 2 trong khi sao chép các tính năng của trang Magento đã thuộc sở hữu của bạn.

Như đã đề cập, việc di chuyển này không chỉ đơn thuần là một nhiệm vụ cập nhật thông thường. Bạn sẽ cần đảm bảo tất cả các thành phần hoạt động tốt với nhau để có được kết quả tốt nhất, sự tham gia trực tiếp của các nhà phát triển là điều cần thiết. Trước hết, hãy đồng ý về chức năng, loại sản phẩm, công cụ tiếp thị, v.v. bạn muốn có trên trang web mới của mình và những thay đổi nào là cần thiết trước, trong và sau khi di chuyển. Đừng bỏ lỡ các tính năng có sẵn trên nền tảng Magento 2 mới. Một vài cuộc họp để đưa ra kế hoạch đầy đủ là vô cùng cần thiết.

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/top-10-magento-development-companies-in-singapore

Tìm hiểu về cả hai nền tảng Magento và Magento 2

Tìm hiểu về nền tảng mới trước khi di chuyển là điều không thể thiếu. Sắp xếp kiến ​​thức của bạn về cả hai và so sánh chặt chẽ. Đặc biệt, việc tìm ra sự khác biệt của họ và cách họ có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn là điều không thể thiếu để làm việc hiệu quả hơn ở giai đoạn tiếp theo. Vì các nhà phát triển là những người thực hiện các thay đổi, hãy đảm bảo rằng nhóm nhà phát triển của bạn đã biết về Magento 2.

Hướng dẫn này làm cho việc di chuyển Magento 1 sang Magento 2 trở nên dễ dàng

Tiến hành thống kê và phân tích về sự chết của trang web hiện tại

  • Nhiệm vụ đầu tiên của các nhà phát triển trong bước di chuyển từ Magento 1 sang Magento 2 này là tổng hợp tất cả các chức năng của trang Magento. Sau khi so sánh, họ nên cân nhắc thêm các tính năng cần thiết và loại bỏ những tính năng được hỗ trợ bởi Magento 2 hoặc có thể được cập nhật từ Magento Marketplace. Đừng quên xem xét tính khả thi của các tính năng mới được thêm vào trang web mới.
  • Sau đó, hãy kiểm tra các tính năng tùy chỉnh độc đáo chỉ có sẵn cho trang web Magento của bạn vì chúng có thể là những thay đổi về chủ đề hoặc tính năng mặc định để cải thiện mục đích kinh doanh của bạn.
  • Chủ đề cũng là một thành phần thiết yếu cần tính đến khi chuyển Magento 1 sang Magento 2. Thông thường, bạn có thể muốn tạo lại chủ đề cho nền tảng Magento 2 nhưng vẫn có giao diện quen thuộc với trang web cũ của bạn. Trong trường hợp, bạn đã sử dụng chủ đề của bên thứ ba, hãy nhớ liên hệ với họ trước để xem họ có phiên bản dành cho nền tảng Magento 2 hay không.
  • Cuối cùng nhưng không phải là danh sách, cơ sở dữ liệu có lẽ là phần quan trọng nhất của quá trình di chuyển. Do đó, các nhà phát triển phải nghiên cứu cơ sở dữ liệu của trang web một cách cẩn thận và tìm cách an toàn nhất để cập nhật nó cho nền tảng Magento 2.
Related Articles:   Magento Là Gì? Tại Sao Các Doanh Nghiệp Việt Nên Sử Dụng Magento?

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/magento-development-service-company

Ước tính thời gian để di chuyển từ Magento 1 sang Magento 2

Trong ba bước trên, khối lượng công việc của bạn và đường đi của nó khá rõ ràng, bạn có thể ước tính số giờ để hoàn thành các công việc đó. Điều này rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn cung cấp dịch vụ di chuyển vì khách hàng của bạn muốn biết bao lâu sau khi trang web của họ có thể hoạt động trở lại.

Xây dựng lại cửa hàng của bạn trên nền tảng Magento 2

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu và nguồn lực, đã đến lúc bắt tay vào việc di chuyển từ Magento 1 sang Magento 2. Có thể bắt đầu bằng cách tạo và cài đặt lại chủ đề tương tự như trang Magento trước đó. Cài đặt và kiểm tra chức năng của mô-đun xem đã hoạt động chính xác chưa.

Sau đó, hãy kiểm tra hiệu suất của các mô-đun đã cài đặt để đảm bảo chúng chạy như được mô tả trong tài liệu. Một khi tất cả chúng đã sẵn sàng và hoạt động bình thường, đã đến lúc phải sao lưu toàn bộ công việc và chuyển sang bước tiếp theo.

Xem thêm bài viết: Magento Agency

Bắt đầu chuyển từ Magento 1 sang Magento 2

Trong bước này, bạn bắt đầu di chuyển hầu hết cơ sở dữ liệu của mình từ nền tảng Magento sang Magento 2. Hãy đảm bảo rằng quá trình này diễn ra nhanh chóng và thu hút sự tham gia của toàn bộ nhóm nhà phát triển để họ có thể giải quyết kịp thời các lỗi phát sinh như thể; hoặc cái gì đó khác; doanh nghiệp của bạn có thể dừng lại một thời gian. Mẹo chuyên nghiệp dành cho bạn là bắt đầu với cơ sở dữ liệu bạn đã trích xuất từ ​​trang web cũ của mình. Khối lượng dữ liệu của bạn càng lớn thì càng mất nhiều thời gian.

Related Articles:   Magento là gì? Tổng hợp các thông tin cần biết về Magento

Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Công cụ di chuyển dữ liệu của nhóm Magento – một công cụ mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí giúp bạn tiết kiệm tài nguyên và thời gian một cách tốt nhất mà vẫn đảm bảo tính chính xác và tránh mất mát dữ liệu trong quá trình di chuyển.

Tiếp theo là triển khai và thiết lập lại nền tảng Magento 2, tối ưu hóa tất cả các cài đặt để đưa trang web của bạn hoạt động trở lại trong điều kiện tốt nhất có thể. Các cấu hình cơ bản là CDN (Mạng phân phối nội dung), Giảm thiểu JavaScript hoặc lập chỉ mục biểu dữ liệu, rất hữu ích để giữ cho trang web Magento 2 của bạn ổn định và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Kiểm tra và sửa lỗi

Sau khi tất cả các bước trên đã hoàn thành, bước sau đây là một trong những quy trình tốn nhiều thời gian nhất khi bạn cần kiểm soát chặt đội ngũ của mình. Cần có tinh thần đồng đội và phân chia công việc để phát hiện sai sót một cách nhanh nhất và tránh những thiếu sót khi chuyển sang giai đoạn vận hành.

Truy cập trang web trực tiếp Magento 2

Bây giờ, cửa hàng mới của bạn đã sẵn sàng hoạt động và tạo ra lợi nhuận như bình thường. Tuy nhiên, vì bạn là người mới bắt đầu sử dụng nền tảng Magento 2, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu các tính năng tuyệt vời của nó. 

Nguồn bài viết: Magento Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system