Magento vs Shopify: Đánh giá so sánh đầy đủ

Magento vs Shopify: Đánh giá so sánh đầy đủ

Magento và Shopify là những công nghệ nổi tiếng được các doanh nghiệp Thương mại điện tử sử dụng. Không có gì ngạc nhiên khi thật khó để chọn một cái cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Để giúp bạn quyết định xem bạn cần Shopify hay Magento, SmartOSC đã chuẩn bị một bài đánh giá so sánh đầy đủ. Nó bao gồm chức năng, giá cả và khả năng mở rộng của hai nền tảng: chọn một cách khôn ngoan và kiếm được nhiều tiền hơn.

Magento hoặc Shopify – Cái nào Phổ biến hơn

Cả Magento và Shopify đều dẫn đầu thị trường Thương mại điện tử: chúng được sử dụng nhiều nhất trong số 10 nghìn trang web hàng đầu. Tuy nhiên, số liệu thống kê của cả hai khá khác nhau.

Magento vs Shopify: Đánh giá so sánh đầy đủ

Mặc dù Shopify có thị phần gấp đôi, nhưng Magento lại được các đại gia như Ford, Bulgari, Liverpool FC, PePe Jeans tin dùng. Đây đều là những doanh nghiệp cấp doanh nghiệp thu được lượng truy cập lớn. Có nghĩa là trang web của họ phải mạnh mẽ, an toàn và linh hoạt về thanh toán, vận chuyển và thiết kế.

Nếu chúng ta xem xét các ngành thường sử dụng trang web Magento và Shopify, chúng ta sẽ hiểu thêm về sự khác biệt của chúng.

Magento vs Shopify: Đánh giá so sánh đầy đủ

Như chúng ta thấy trong infographic ở trên, Shopify được sử dụng rất nhiều cho các trang web thuộc các ngành như quần áo, trang sức và trang điểm. Đây là những thị trường đòi hỏi cả sự thỏa thích về chức năng và thẩm mỹ. Nó giải thích sự tập trung của nền tảng vào các chủ đề đẹp mắt khác nhau.

Phần kết luận

Shopify là một trong những nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất và là một trong những CMS được sử dụng nhiều nhất trên Internet. Có thể giải thích dễ dàng bởi tính dễ sử dụng của Shopify, nhiều chủ đề và ứng dụng tuyệt vời. Ở góc độ khác là Magento phổ biến hơn trong các trang web cấp doanh nghiệp vì chúng cần sự linh hoạt, hỗ trợ đa ngôn ngữ và lưu trữ mạnh mẽ. Magento ít phổ biến hơn, nhưng hầu hết các trang web trên nền tảng này thu thập một lượng lưu lượng truy cập cao.

Các phiên bản của Magento 2 và Shopify Plans

Trước khi đến với trận chiến chính của Magento vs Shopify, chúng ta hãy phân biệt ngắn gọn giữa các phiên bản Magento và mô tả các kế hoạch của Shopify.

Mã nguồn mở Magento và Magento Commerce

Có hai phiên bản Magento CMS:

 • Mã nguồn mở Magento 2 trước đây được gọi là Magento Community Edition;
 • Magento 2 Commerce, gần đây đã được đổi tên thành Adobe Commerce để đánh dấu kỷ niệm ba năm kể từ khi Adobe mua lại Magento.

Nói một cách dễ hiểu, Mã nguồn mở là một phiên bản miễn phí – bạn có thể tải xuống và sửa đổi mã. Sử dụng nền tảng này, bạn có thể triển khai các tính năng độc đáo miễn là bạn có đủ kiến ​​thức về mã hóa.

Adobe Commerce là một phiên bản trả phí. Nó có xu hướng vượt trội hơn so với phiên bản Nguồn mở: an toàn hơn với tính khả dụng của đám mây và các tính năng như các chức năng B2B và Trình tạo trang Magento. Hai lần cuối cùng kêu gọi sự chú ý đặc biệt:

 1. Phiên bản Mã nguồn mở không có công cụ để thay đổi trang, vì vậy việc quản lý một cửa hàng khá khó khăn. Sử dụng Trình tạo trang, bạn không gặp vấn đề gì khi thêm trang, thay đổi chúng khi cần, thêm nội dung với các chức năng kéo và thả đơn giản.
 2. Các chức năng B2B mà phiên bản Commerce cung cấp cho phép các công ty khác nhau tự quản lý tài khoản của họ trên trang web B2B của bạn, kiểm soát giá cả và theo dõi đơn đặt hàng. Đối với người mua B2B, có thể dễ dàng đặt hàng, lưu danh sách mua sắm và yêu cầu báo giá.

Các tính năng này, cùng với bảo mật và hỗ trợ trực tiếp, đặc biệt có ý nghĩa đối với các danh mục lớn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất tốt khi sử dụng tùy chọn miễn phí.

Sự khác biệt chính giữa hai phiên bản là giá cả. Magento không tính phí cho giải pháp Nguồn mở. Giấy phép cho phiên bản Thương mại có giá từ 22.000 đô la đến 125.000 đô la mỗi năm tùy thuộc vào Tổng giá trị hàng hóa hàng năm (GMV). GMV là tổng số lượng sản phẩm mà công ty bán được trong một thời kỳ cụ thể.

Các tính năng của Adobe Commerce mà Nguồn mở thiếu:

 • An ninh tốt hơn
 • Hỗ trợ 24/7 từ Magento bao gồm người quản lý tài khoản chuyên dụng và chuyên gia kỹ thuật thực sự trực tuyến
 • Trình tạo trang kéo và thả
 • Các tính năng B2B

Cả hai tùy chọn vẫn cung cấp:

 • Các công cụ tiếp thị và quảng bá
 • Tích hợp kiểm tra, thanh toán và vận chuyển
 • Phân tích và báo cáo
 • Bán toàn cầu

Xem thêm bài viết: Magento Agency

Shopify các gói định giá

Nền tảng cung cấp ba kế hoạch cho một cửa hàng trực tuyến:

 • Cơ bản ($ 29 / tháng) – giải pháp cho một doanh nghiệp nhỏ. Nó không có cơ hội tích hợp để bán hàng quốc tế, bạn chỉ có thể tạo hai tài khoản cho nhân viên, tỷ lệ thẻ tín dụng khá cao và phí giao dịch là 2%. Vì vậy, nếu các sản phẩm đắt tiền hoặc bạn sẽ bán nhiều chúng, các khoản chi phí sẽ sớm cộng lại do những khoản phụ phí này.
 • Shopify ($ 79 / tháng) – tùy chọn cho một doanh nghiệp nhỏ đang phát triển. Tại đây, bạn được phép tạo 5 tài khoản nhân viên, nhận báo cáo hàng tháng và thậm chí có thể tạo giá quốc tế. Ngoài ra, tỷ lệ thẻ tín dụng và phí giao dịch thấp hơn. Bắt đầu từ gói này, bạn sẽ nhận được chiết khấu hoàn toàn 88% từ các nhà cung cấp dịch vụ đối tác của Shopify. Những tính năng này không quá quan trọng đối với một doanh nghiệp nhỏ nhưng sẽ mang lại giá trị mới khi cửa hàng đạt mức doanh thu khoảng 5.000 đô la hàng tháng.
 • Shopify nâng cao ($ 299 / tháng) – kế hoạch với 15 tài khoản nhân viên, báo cáo nâng cao chi tiết cũng như phí giao dịch và tỷ lệ thẻ tín dụng thấp hơn. Kế hoạch này cũng bao gồm các tính năng dành cho bán hàng quốc tế, vì vậy nếu bạn định tăng doanh thu hàng tháng lên ít nhất 10.000 đô la và có thể bán ra thị trường quốc tế, thì đây là kế hoạch của bạn. Nó đắt tiền, nhưng tỷ lệ bổ sung thấp hơn và các tính năng mới hoàn toàn bù đắp cho điều đó.
Magento vs Shopify: Đánh giá so sánh đầy đủ

Ngoài ra còn có một giải pháp Shopify Plus được lưu trữ đầy đủ cho các doanh nghiệp cấp doanh nghiệp và Shopify Lite . Sau này tích hợp với một giải pháp trực tuyến hiện có và giúp bạn có thể chấp nhận thẻ tín dụng và tạo hóa đơn.

Shopify so với Magento: Đánh giá tổng thể

Khi đưa ra lựa chọn, bạn phải quyết định điều gì là quan trọng hơn đối với bạn. Khả năng sử dụng và một loạt các chủ đề bắt mắt mà Shopify cung cấp hoặc tính linh hoạt và khả năng mở rộng mà Magento đang cung cấp. Loại đầu tiên được khuyến nghị hơn cho các chủ doanh nghiệp có tham vọng, trong khi loại thứ hai phù hợp với các thương hiệu và doanh nghiệp lớn.

Để so sánh hai hệ thống, hãy chuyển sang các tính năng bạn cần xem xét:

 • lưu trữ
 • định giá
 • dễ cài đặt và khả năng sử dụng
 • chủ đề
 • các tính năng tiếp thị, bán hàng và SEO
 • ứng dụng
 • thanh toán và giao dịch
 • Tính năng bổ sung
 • khả năng mở rộng và tính linh hoạt
 • ủng hộ

Sau khi so sánh các nền tảng cho từng tính năng này, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Lưu trữ

Shopify là một giải pháp lưu trữ có nghĩa là công ty sẽ xử lý tất cả các vấn đề về lưu trữ của bạn. Bạn phải trả một khoản phí hàng tháng cho cả CMS với các tính năng của nó và cho dịch vụ lưu trữ. Shopify sử dụng dịch vụ lưu trữ CDN do Fastly vận hành. Nói một cách dễ hiểu, đây là một mạng lưới các máy chủ được đặt trên khắp thế giới. Nhà cung cấp tuyên bố rằng hệ thống cho phép các cửa hàng web tải nhanh bất kể người mua của bạn ở lục địa nào.

Magento là tự lưu trữ, có nghĩa là bạn cần tự chăm sóc giải pháp lưu trữ. Có một điểm cộng trong tình huống này vì bạn có thể tự do lựa chọn thứ gì đó mạnh mẽ hơn hoặc rẻ hơn. Nó tiết kiệm chi phí hơn vì bạn có thể thay đổi gói định giá bất kỳ lúc nào mà không phải trả thêm tiền nếu lưu lượng truy cập của bạn không cao như bạn mong đợi hoặc ngược lại nếu số lượng khách truy cập vượt quá mong đợi của bạn.

Related Articles:   Hướng dẫn cơ bản để khởi chạy cửa hàng Magento

Điều đó có liên quan đến phiên bản Mã nguồn mở, nếu bạn mua giấy phép Magento Commerce, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng đám mây được cài đặt sẵn và lưu trữ đám mây. Có sự lựa chọn giữa Amazon Web Service hoặc Microsoft Azure, kết quả là bạn nhận được các tính năng giống như bất kỳ nhà cung cấp SaaS nào cung cấp: bảo mật tích hợp, tối ưu hóa hiệu suất và cơ sở hạ tầng đám mây được quản lý. Nó cũng đang sử dụng một hệ thống CDN để giúp bạn chuẩn bị cho những khoảng thời gian cao điểm của lưu lượng truy cập.

Phần kết luận

Không nghi ngờ gì nữa, thật tiện lợi khi thanh toán cho CMS và lưu trữ cùng nhau, nhưng Magento cho phép bạn chọn nhà cung cấp của mình. Nó tiết kiệm rất nhiều tiền: nếu lựa chọn đúng, bạn sẽ chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng, mà không có rủi ro trả quá cao. Bạn cũng có thể tự do chuyển đổi kế hoạch khi bạn phát triển hoặc nhận được thứ gì đó mạnh mẽ hơn.

Shopify không cho phép bạn lựa chọn: bạn trả những gì bạn nợ và có quyền kiểm soát hạn chế đối với vấn đề. Mặc dù bản thân máy chủ lưu trữ tốt: nó là đủ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Định giá

Không cần điều tra nhiều, chúng tôi khẳng định rằng sở hữu một cửa hàng Magento đắt hơn. Mặc dù Magento 2 Open Source Edition miễn phí, bạn không thể xây dựng và duy trì cửa hàng Magento mà không cần thuê ít nhất một nhà phát triển cấp trung, trong khi Shopify yêu cầu một chuyên gia frontend trong hầu hết các trường hợp. Thông thường, một cửa hàng Magento mạnh mẽ đòi hỏi một đội ngũ chuyên dụng và với Shopify, bạn thường thuê một freelancer.

Phát triển Magento tùy chỉnh

Đưa cửa hàng trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới với phát triển tùy chỉnh BelVG Magento

TRUY CẬP TRANG

Nếu chọn Magento, bạn có thể nên mua các chủ đề và tiện ích mở rộng đắt tiền hơn. Bạn có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt và đếm từng tùy chọn có thể tốn bao nhiêu tiền bằng cách sử dụng đồ họa dưới đây của chúng tôi.

Magento vs Shopify: Đánh giá so sánh đầy đủ

Giá ban đầu và dịch vụ lưu trữ

Shopify không tính phí thiết lập và thậm chí còn cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày để thử các tính năng của nó. Phí lưu trữ đã bao gồm trong thỏa thuận.

Magento trong trường hợp này có một lợi thế – nó miễn phí nếu chúng ta đang nói về phiên bản Mã nguồn mở. Nhưng bạn phải tự tìm hosting. Giá thay đổi từ $ 14 đến $ 900.

Các lựa chọn cho các cửa hàng vừa và nhỏ là:

 • A2 Hosting – từ $ 15,99
 • Hostinger – từ $ 9,99

Các tùy chọn cho doanh nghiệp quy mô doanh nghiệp là:

 • Nexcess – từ $ 98
 • MageMojo – từ $ 99

Chi phí bổ sung

Các chi phí bổ sung có thể bao gồm:

 • Phí phát triển trang web. Như đã nói, nhà phát triển được yêu cầu để tạo và hỗ trợ cửa hàng Magento ít nhất phải là chuyên gia cấp trung. Với kinh nghiệm kỹ thuật, bạn luôn có thể cố gắng tự mình hỗ trợ cửa hàng, nhưng hãy nhớ rằng việc sửa lỗi thường đắt hơn việc tránh nó bằng cách sử dụng mã thích hợp ngay từ đầu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đôi khi chi phí sửa chữa gấp đôi chi phí đang phát triển.

Hỗ trợ Magento

Đưa cửa hàng trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới với sự hỗ trợ của BelVG Magento

TRUY CẬP TRANG

 • Phí băng thông. Cả hai nền tảng đều không tính phí băng thông. Trong trường hợp của Magento, mọi thứ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ – hãy chọn một cách khôn ngoan hoặc trả tiền cho người dùng bổ sung.
 • Phí giao dịch. Magento không tính phí giao dịch và cung cấp hơn 150 cổng thanh toán. Mặc dù chúng không được tích hợp sẵn – bạn cần có một tiện ích mở rộng để sử dụng cổng mà bạn chọn, sau đó bạn sẽ chỉ phải trả phí cho cổng đã chọn của mình. Trong số này, Shopify đưa ra các điều kiện khác: bạn có thể chọn từ hơn 100 cổng thanh toán khác nhau nhưng bạn phải trả phí giao dịch cho cả nhà cung cấp cổng và Shopify. Một tùy chọn khác là sử dụng thanh toán Shopify mà không có bất kỳ khoản phí nào. Lưu ý rằng thanh toán qua Shopify chỉ khả dụng ở 17 quốc gia, chủ yếu là Bắc Mỹ và Châu Âu.
 • Chủ đề chi phí. Shopify có nhiều lựa chọn chủ đề hơn Magento. Và chúng rẻ hơn. Trên thị trường chính thức, có tổng cộng khoảng 80 chủ đề, 9 trong số đó là miễn phí. Cửa hàng chính thức của Magento chỉ cung cấp 11 chủ đề, trong số đó chỉ có một chủ đề – miễn phí. Chiếc còn lại có giá 30-999 USD.
 • Phí vận chuyển. Nói về giá cả, chúng ta cũng nên đề cập đến vận chuyển. Hợp tác với các hãng vận chuyển như USPS, DHL Express, UPS và Canada Post. Sự hợp tác này đa dạng hóa các phương thức vận chuyển và cho phép Shopify giảm giá 77-88% cho khách hàng tùy thuộc vào gói Shopify của họ. Magento tích hợp với các nhà cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn USPS, UPS, FedEx, DHL và cũng có thể làm việc với các nhà cung cấp khác bằng cách cài đặt một phần mở rộng thích hợp.

Phần kết luận

Shopify rẻ hơn. Mặc dù nó tính phí hàng tháng và yêu cầu phí giao dịch, chi phí của các chủ đề, tiện ích mở rộng và phát triển web hoàn toàn bao gồm khoản lỗ đó. Hãy cân nhắc rằng Magento cung cấp cơ hội tạo một cửa hàng trực tuyến đơn giản với cùng mức giá, nhưng nó sẽ thiếu các tính năng bổ sung hoặc thiết kế tùy chỉnh.

Và nếu bạn cần một cửa hàng mạnh mẽ với thiết kế và tính năng tùy chỉnh, giá cả vẫn có thể so sánh được. Sử dụng Mã nguồn mở Magento, bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến được cá nhân hóa từ đầu: bạn có thể sẽ phải trả rất nhiều cho việc phát triển và một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thích hợp nhưng sẽ nhận được những gì bạn cần.

Để tạo một cửa hàng tùy chỉnh trên nền tảng Shopify, bạn sẽ phải trả tiền cho gói Nâng cao hoặc thậm chí Shopify Plus, tìm nhà phát triển, tải xuống các ứng dụng có thể khiến trang web chậm hơn. Giá sẽ vẫn cao trong khi nỗ lực sẽ phát triển. Tuy nhiên, nó không thể đảm bảo tùy chỉnh thành công vì Shopify không phải là mã nguồn mở. Có nghĩa là họ giữ hầu hết dữ liệu để thay đổi cửa hàng trực tuyến.

Xem thêm bài viết: Shopify Plus Agency 

Dễ dàng cài đặt và khả năng sử dụng

Ở đây Shopify là một người chiến thắng. Nền tảng này nổi tiếng với cách tiếp cận thân thiện với người dùng và các giải pháp kéo và thả. Để trở thành quản trị viên Shopify shop khá dễ dàng: bạn có thể thay đổi phông chữ, màu sắc hoặc vị trí của bất kỳ khối nào. Một điều thú vị khác về Shopify là bạn không cần phải là một nhà phát triển có kỹ năng để tạo một cửa hàng: một cửa hàng đơn giản rất dễ tạo với kiến ​​thức kỹ thuật cơ bản.

Magento được coi là phức tạp để cài đặt và quản trị. Phiên bản thương mại làm cho nó dễ dàng hơn với Trình tạo trang tốt của nó, tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng mua giấy phép. Vì vậy, quản lý cửa hàng Magento khó hơn nhưng vẫn có giải pháp. Bạn có thể tích hợp nó với blog WordPress để dễ dàng quản lý nội dung cho quản trị viên.

Mặc dù là một hệ thống phức tạp yêu cầu nhà phát triển, nhưng Magento cho phép bạn linh hoạt để thay đổi chức năng của cửa hàng theo cách mà Shopify không làm được.

Phần kết luận

Mặc dù Magento yêu cầu một nhóm các nhà phát triển chuyên nghiệp để tạo và hỗ trợ một cửa hàng trực tuyến, nhưng Shopify cung cấp cho bạn một giải pháp kéo và thả dễ dàng để xây dựng một trang web Thương mại điện tử đang hoạt động và bán hàng. Nhưng do đó, Magento cho phép bạn sửa đổi bảng điều khiển quản trị để bạn thoải mái. Nếu bạn không thích thứ gì đó trong bảng quản trị Shopify, bạn sẽ phải sống chung với nó.

Related Articles:   8 lý do để chọn Magento 2

Chủ đề

Chủ đề là những điều cơ bản về cửa hàng trực tuyến của bạn. Nó có thể được sửa đổi và tùy chỉnh rất nhiều, nhưng nó vẫn là nền tảng mà khách hàng của bạn sẽ thấy. Chủ đề rất quan trọng. Họ nên xác định tông màu của cửa hàng của bạn cũng như phù hợp với sản phẩm bạn đang bán.

Trải nghiệm của chúng tôi với Chủ đề Magento tùy chỉnh

Nếu không có chủ đề làm sẵn nào phù hợp với cửa hàng của bạn, chúng tôi có thể tạo một chủ đề tùy chỉnh

KIỂM TRA TÌNH HUỐNG

Shopify, với thư viện toàn diện về các chủ đề miễn phí và trả phí, dường như dẫn đầu trò chơi. Tuy nhiên, các chủ đề này chỉ có thể sửa đổi một chút: màu sắc, phông chữ, vị trí khối. Bạn không thể đi sâu hơn và thực sự tùy chỉnh chủ đề mà không có kiến ​​thức mã hóa như nền tảng tuyên bố. Để tạo ra thứ gì đó độc đáo, bạn sẽ phải thuê một nhà phát triển có kỹ năng, người vẫn có thể thay đổi một số tính năng hạn chế vì nền tảng không phải là mã nguồn mở.

Magento cũng có một số chủ đề – 11 phải rõ ràng. Giá thay đổi từ $ 30 đến $ 499. Sử dụng các chủ đề này, một nhà phát triển chuyên nghiệp có thể tạo cửa hàng trong mơ của bạn, triển khai bất kỳ tính năng nào và thiết kế lại nó để đáp ứng nhu cầu thương hiệu của bạn. Vì cộng đồng Magento rất lớn, nên có nhiều chủ đề hơn từ các đối tác của Magento.

Phần kết luận

Phạm vi của các chủ đề Shopify rộng hơn và rẻ hơn, nhưng các tùy chọn tùy chỉnh mặc định khá kém và chủ yếu liên quan đến giao diện của trang web. Bạn chỉ cần có kiến ​​thức mã hóa cơ bản để thay đổi chủ đề Shopify.

Cửa hàng chính thức của Magento kém và bạn nên biết cách viết mã để thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Nhưng kết quả thật ấn tượng khi bạn có thể trở thành chủ sở hữu của một cửa hàng được tùy chỉnh hoàn toàn về thiết kế và tính năng.

Các tính năng tiếp thị, bán hàng và SEO

Hãy tưởng tượng, bạn bán những sản phẩm chất lượng, nguyên bản và giá cả hợp lý và không ai mua chúng. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của bạn bỏ rơi một lựa chọn thay thế tồi tệ hơn và kiếm được rất nhiều tiền. Lý do cho sự bất công này là việc sử dụng đúng hay sai các công cụ tiếp thị.

Một chiến lược tiếp thị sai hoặc thiếu nó có thể chôn vùi ngay cả việc kinh doanh tốt nhất và trung thực nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ các công cụ tiếp thị mà Magento và Shopify cung cấp.

Công cụ tiếp thị. Shopify cung cấp cho bạn khả năng chạy các chiến dịch email, quảng cáo trực tiếp qua Facebook, Pinterest hoặc Instagram. Magento ít đưa ra vấn đề này hơn vì hầu hết các tính năng tiếp thị chỉ có sẵn thông qua các tiện ích mở rộng. Chưa kể bạn cần một nhà phát triển chuyên nghiệp để tích hợp các công cụ tiếp thị này. Tuy nhiên, điều đó rất đáng giá, miễn là bạn đang có cơ hội chạy các chiến dịch email hoặc tích hợp cửa hàng Magento của mình với tài khoản Amazon Seller Central.

SEO. Chiến lược Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm phù hợp có thể mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền có liên quan và tăng doanh số bán hàng. Đó là lý do tại sao CMS của trang web của bạn cần cung cấp các công cụ SEO cần thiết. Cả hai nền tảng đều cung cấp phạm vi tùy chọn gần giống nhau. Bạn có thể tự do thay đổi thẻ meta và mô tả trên mọi trang, thêm nhiều thẻ Alt vào hình ảnh, thay đổi URL.

Magento có gần như tất cả các thủ thuật SEO được tích hợp sẵn. Hơn nữa, nền tảng này còn cung cấp nhiều hướng dẫn SEO chi tiết để giúp bạn bắt đầu. Trong khi tối ưu hóa trang web Shopify, bạn phải tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng các tiện ích bổ sung SEO phù hợp.

Các công cụ bán hàng. Các cửa hàng trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ bán hàng – không thể có tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng tốt nếu không có chúng. Vì vậy, hãy xem Magento và Shopify cung cấp những gì về chủ đề này.

Magento vs Shopify: Đánh giá so sánh đầy đủ

Nhiều tính năng bán hàng của Magento và Shopify có mối tương quan với nhau. Shopify có những ưu điểm nhẹ vì nó cung cấp khả năng bán hàng tích hợp qua Instagram, Facebook và Pinterest, Magento chỉ cho phép bán hàng đa kênh thông qua các tiện ích mở rộng.

Magento lại chiến thắng với tư cách là một giải pháp linh hoạt hơn, cung cấp khả năng tùy chỉnh thanh toán thực sự. Chúng tôi nói “thực” có nghĩa là tùy chỉnh thanh toán Shopify ngụ ý thay đổi phông chữ, màu sắc và tải ảnh lên, nhưng bạn không thể thay đổi các bước hoặc thêm các tính năng. Magento cung cấp tùy chỉnh theo mặc định. Nó có nghĩa là bạn có thể tự do:

 • thêm hoặc xóa các bước,
 • thay đổi chế độ xem của các bước hiện có,
 • thêm các phương thức thanh toán và hãng vận chuyển khác nhau,
 • thêm hãng vận chuyển và xác thực phương thức thanh toán,
 • thay đổi biểu mẫu địa chỉ và thêm một biểu mẫu đầu vào mới.

Do đó, trong thanh toán bằng Magento, bạn sẽ có được những gì mình cần mà không cần bất kỳ tiện ích mở rộng nào.

Phần kết luận

Các công cụ tiếp thị và bán hàng của Shopify được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần ứng dụng để thêm một số thứ không chuẩn. Magento hỗ trợ gần như cùng một bộ công cụ, mặc dù một số công cụ có sẵn thông qua các tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, có một tính năng làm cho Magento nổi bật – tùy chỉnh thanh toán thực có ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi.

Ứng dụng và tiện ích mở rộng

Các ứng dụng và tiện ích bổ sung rất hữu ích, trong khi các chức năng tích hợp là không đủ. Ví dụ: ứng dụng rất quan trọng đối với các cửa hàng Shopify nếu bạn muốn làm việc với các cổng thanh toán của bên thứ ba.

Cả hai nền tảng đều có rất nhiều thứ để cung cấp về vấn đề đó. Vì vậy, sự khác biệt là gì?

Shopify cung cấp hơn 6000 ứng dụng để bạn lựa chọn và tải lên. Hơn một nửa trong số đó là miễn phí. Chúng rất dễ cài đặt và sử dụng, một số yêu cầu một chút kiến ​​thức về mã hóa. Giá lên tới 400 USD nhưng hầu hết các ứng dụng đều nằm trong khoảng 20 – 50 USD. Cũng đáng chú ý là kho ứng dụng Shopify có sự kiểm duyệt, vì vậy tất cả các ứng dụng đều hoạt động. Tuy nhiên, có một vấn đề về khả năng tương thích khi các nhà phát triển khác nhau đã tạo ra các ứng dụng. Tình huống này có nguy cơ rằng tại một số điểm, sau khi cài đặt một ứng dụng, một cái gì đó sẽ ngừng hoạt động. Và việc xóa ứng dụng có tội có thể không giúp ích được gì.

Magento cung cấp gần 4000 tiện ích mở rộng để tiếp thị, bán hàng, vận chuyển hoặc SEO trên thị trường chính thức của họ. Để cài đặt chúng một cách chính xác, bạn cần phải hiểu biết về công nghệ và biết mã hóa ít nhất là ở cấp độ trung bình. Giá cả khá khác nhau, nhưng hầu hết các phần mở rộng đều dưới 40 đô la. Nếu bạn chưa tìm thấy tiện ích mở rộng thích hợp trên cửa hàng chính thức hoặc nó quá đắt, bạn có thể cố gắng tìm tiện ích mở rộng từ các đối tác của Magento.

Phần kết luận

Các ứng dụng Shopify có số lượng nhiều hơn và rẻ hơn. Họ giải quyết cả những vấn đề nhỏ và lớn. Mặt khác, Magento có rất nhiều ứng dụng miễn phí và trả phí, một số ứng dụng có giá lên đến 15.000 đô la, nhưng chúng có xu hướng giải quyết các vấn đề nghiêm trọng, trong khi các nhà phát triển có thể giải quyết những vấn đề nhỏ mà không cần tiện ích mở rộng tùy chỉnh cửa hàng ở cấp độ mã hóa.

Related Articles:   So Sánh Magento, Haravan, OpenCart: Đâu Là Lựa Chọn Cho Doanh Nghiệp?

Tính năng bổ sung

Mỗi nền tảng có các tính năng bổ sung rất tốt cho tiếp thị hoặc bán hàng trực tiếp. Hãy xem sự khác biệt giữa các chức năng Magento và Shopify như vậy bên dưới.

Magento vs Shopify: Đánh giá so sánh đầy đủ

Cả hai nền tảng đều cho phép các chức năng giống nhau, sự khác biệt là nếu chúng được tích hợp sẵn hoặc có sẵn với các tiện ích bổ sung.

Dropshipping thật dễ dàng với Shopify. Là một tính năng tích hợp, Shopify cho phép dropshipping qua Oberlo, nơi bạn có thể tìm thấy sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp. Đối với những người quan tâm đến loại hình kinh doanh đó, tính năng này rất hữu ích vì bạn không phải mua ứng dụng để tìm nhà cung cấp. Magento cũng cung cấp các giải pháp dropshipping chỉ có thể thực hiện được thông qua các tiện ích mở rộng.

Nền tảng Shopify được lưu trữ, vì vậy các vấn đề bảo mật cũng rất vững chắc với việc tuân thủ PCI, tuân thủ GDPR và Chứng chỉ SSL. Tuy nhiên, rõ ràng là giải pháp không được thiết kế để bán hàng quốc tế: nó hỗ trợ 133 loại tiền tệ quốc tế, nhưng các khả năng đa ngôn ngữ không được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thoải mái tải xuống các ứng dụng cần thiết và phát triển ra toàn cầu.

Magento ở đây thở bằng sự linh hoạt và doanh số bán hàng quốc tế. Các tính năng bảo mật tích hợp khá kém, mặc dù nền tảng cho phép tự cải thiện nó hoặc với các tiện ích mở rộng. Magento cũng được tích hợp khả năng đa ngôn ngữ, bao gồm hỗ trợ các ký tự có dấu và văn bản từ phải sang trái, nó hỗ trợ hơn 200 loại tiền tệ cho thấy sự tập trung vào bán hàng quốc tế.

Cả hai nền tảng đều cho phép viết blog. Shopify thực hiện điều này một cách dễ dàng bằng cách tích hợp chức năng. Magento không hỗ trợ viết blog như một tính năng được tích hợp sẵn, vì vậy bạn phải sử dụng một trong nhiều tiện ích mở rộng mà các đối tác của nó cung cấp.

Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/top-10-magento-ecommerce-development-companies-in-singapore

Phần kết luận

Hầu hết các tính năng bổ sung của Shopify đều được tích hợp sẵn, nhưng chúng đơn giản và phù hợp với các cửa hàng tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn có các tính năng tùy chỉnh, bạn sẽ phải tìm một nhà phát triển Shopify, điều này không dễ dàng cũng không rẻ.

Magento có một trọng tâm khác. Nền tảng này được tạo ra cho những người cần tùy chỉnh và các tính năng mạnh mẽ. Trong số các chức năng tích hợp có khả năng đa ngôn ngữ và bao gồm nhiều loại tiền tệ.

Khả năng mở rộng và tính linh hoạt

Cả hai nền tảng đều cho phép khách hàng mở rộng quy mô lớn. Nhưng Magento được xây dựng tập trung vào khả năng mở rộng và cho phép các thương hiệu nghiêm túc phát triển liền mạch. Nó có thể xử lý lưu lượng truy cập cao và nhiều loại sản phẩm. Ngoài ra, nó cung cấp tính năng quản lý nhiều cửa hàng bằng các ngôn ngữ khác nhau như một tính năng được tích hợp sẵn, cho phép bạn bán hàng trên toàn cầu ngay từ đầu. Với việc cửa hàng đang phát triển, tốt hơn hết bạn nên chuyển sang một dịch vụ lưu trữ mạnh mẽ hơn và phát triển lớn hơn.

Shopify cũng không bất lực khi nói đến khả năng mở rộng. Đến với gói Shopify Basic như một cửa hàng quy mô nhỏ tại nhà, sau đó bạn có thể phát triển cao như Advanced Shopify và thậm chí chuyển sang Shopify Plus dành cho doanh nghiệp. Mỗi kế hoạch Shopify phù hợp với sự phát triển kinh doanh của bạn và nó rất thân thiện với người dùng vì bạn chỉ cần biết mã hóa cơ bản để thêm các tính năng mới cho cửa hàng của mình bằng các ứng dụng. Hãy cân nhắc rằng cửa hàng càng có nhiều tiện ích mở rộng, thì càng khó chọn ứng dụng tương thích.

Magento cũng giành được giải thưởng cho sự linh hoạt tuyệt vời. Do hầu hết các thay đổi của Shopify chỉ được triển khai với các ứng dụng có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và tại một số thời điểm, các thay đổi này có thể trở nên không thể thay đổi được. Magento là một nền tảng mở, nơi nhà phát triển có thể xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng nó chỉ mở ra trong tay các nhà phát triển chuyên nghiệp.

Phần kết luận

Mặc dù cả hai nền tảng đều mang lại cơ hội cho sự tăng trưởng và phát triển kinh doanh, nhưng Magento được tạo ra cho điều đó. Nó cung cấp các tính năng để bán hàng toàn cầu và sẵn sàng cho tải lưu lượng truy cập cao ngay từ đầu. Đây là những chức năng mà các thương hiệu nghiêm túc yêu cầu. Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có ý định tăng trưởng trong tương lai gần nhất, thì Shopify là một lựa chọn thân thiện và tiện lợi hơn nhiều.

Ủng hộ

Hỗ trợ là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào và không thể giải quyết các vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng.

Tại đây Shopify cung cấp hỗ trợ 24/7 qua điện thoại, email và trợ giúp trò chuyện trực tiếp. Nó cũng có một cộng đồng khá rộng lớn với các diễn đàn, tài liệu API và video hướng dẫn dễ hiểu ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Magento không cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho người dùng Nguồn mở. Một số hỗ trợ có sẵn với phiên bản Adobe Commerce – công ty cung cấp người quản lý tài khoản chuyên dụng và chuyên gia kỹ thuật thực sự để trả lời các câu hỏi của bạn. Mặt khác, Mã nguồn mở có thể được hưởng lợi từ hơn 500.000 đối tác trên khắp thế giới và tìm thấy hướng dẫn, tài liệu hoặc hướng dẫn cho mọi vấn đề nhỏ.

Phần kết luận

Shopify cung cấp nhiều cách hơn để nhận trợ giúp nếu bạn gặp một số vấn đề kỹ thuật. Nhưng hỗ trợ 24/7 là điều bình thường đối với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy, điều mà Shopify tuyên bố là như vậy.

Magento không cần một vì nó có thể giải quyết tất cả các vấn đề lưu trữ với nhà cung cấp của bạn. Và nếu bạn có các truy vấn liên quan đến Magento, thì việc trả tiền cho nhà phát triển của bạn để giải quyết chúng sẽ dễ dàng hơn, vì vậy hỗ trợ của Magento thường không phù hợp.

Magento vs Shopify: Tóm tắt

Tóm lại, Magento là một giải pháp linh hoạt, hiệu quả, có khả năng xử lý lưu lượng truy cập cao, hỗ trợ nhiều loại sản phẩm khác nhau. Nó cho phép vươn ra toàn cầu ngay từ đầu và mở rộng nhanh chóng. Nhưng bạn phải thuê một nhóm chuyên dụng hoặc ít nhất là một nhà phát triển nội bộ để tạo và hỗ trợ cửa hàng. Bạn không thể sở hữu và phát triển cửa hàng Magento nếu không có kiến ​​thức về mã hóa. Ngoài ra, giá cao, đặc biệt là để mua giấy phép Adobe Commerce – nó chỉ có giá cả phải chăng đối với các doanh nghiệp và không có ý nghĩa đối với một doanh nghiệp nhỏ.

Theo Shopify, tên đệm của nền tảng phải thân thiện với người dùng vì việc tạo một cửa hàng đơn giản với trình tạo kéo và thả của nó không khó. Nó cung cấp nhiều tính năng tiếp thị và bán hàng được tích hợp sẵn, vì vậy bạn không cần phải thay đổi nhiều cửa hàng của mình từ quy mô nhỏ đến tầm trung. Khi công việc kinh doanh phát triển, bạn sẽ muốn tùy chỉnh trang web của mình nhiều hơn một chút, nhưng những thay đổi nghiêm trọng chỉ có sẵn với các ứng dụng và bạn càng triển khai càng nhiều thì khả năng phá vỡ điều gì đó không thể phục hồi càng cao.

Không có kẻ thắng người thua trong trận chiến Shopify đấu với Magento. Quyết định theo nhu cầu của doanh nghiệp và phân tích sự lựa chọn của bạn để nhanh chóng thay đổi nó trước khi lãng phí nhiều tiền.

Nguồn bài viết: Magento VietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Our Ecosystem : Vietnam, Australia 1, Singapore 1, Thailand, Australia 2, Singapore 2, USA 1, Australia 3, Singapore 3, USA 2, Singapore 4, Australia 4, Ecommerce, USA 3, Meeting Room Booking, Visitor Management system